Học tập

Xét tuyển nguyện vọng 1: Thí sinh phải lưu ý những gì?

 • Mỗi người chỉ có một giấy duy nhất chứng nhận kết quả thi

  Ngay sau khi thí sinh biết điểm thi tốt nghiệp 2015, nhiều trường đại học, cao đẳng đã công bố phương án xét tuyển. Thí sinh lưu ý sẽ nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua bưu điện chuyển phát nhanh đến trường từ 8h ngày 1/8 đến 17h ngày 20/8. Ngoài thời gian này (tính theo dấu bưu điện), hồ sơ sẽ không được nhận.

  Khi làm hồ sơ nộp nguyện vọng (NV) 1, thí sinh dùng bản chính giấy chứng nhận kết quả thi, có dấu đỏ. Mỗi người chỉ có duy nhất một giấy chứng nhận này, sẽ không được cấp lại nếu xảy ra mất mát hoặc thất lạc. Hồ sơ còn có mẫu đăng ký xét tuyển được đăng tải trên website từng trường.

  nop_ho_so_xet_tuyen_nv1_thi_sinh_phai_luu_y_nhung_gi

  Ngay sau khi biết điểm thi, các thí sinh sẽ chỉ có 1 giấy chứng nhận kết quả thi duy nhất để xét tuyển NV1.

  Cũng tại NV1, thí sinh có thể xét tuyển 4 ngành trong một trường theo thứ tự ưu tiên, ví dụ: 1a, 1b, 1c, 1d. Trước hết, các trường phải xét nguyện vọng 1a của tất các thí sinh. Những thí sinh đã trúng tuyển sẽ không được xem xét các nguyện vọng tiếp theo (1b, 1c, 1d).  Thí sinh không trúng tuyển, nguyện vọng 1b sẽ được xem xét một cách bình đẳng với các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển cùng ngành đó. Các thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1b sẽ được xem xét nguyện vọng 1c và cuối cùng là 1d.

 • Thí sinh được thay đổi ngành đăng ký hoặc rút hồ sơ từ 1 – 20/8

  Theo kế hoạch, các trường sẽ chính thức xét tuyển ĐH-CĐ 2015 vào ngày 1/8 và nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 1 đến hết 20-8. Vì thế, trong khoảng thời gian này, thí sinh được phép thay đổi ngành học đã đăng ký hoặc rút hồ sơ để nộp vào các trường khác. Bộ GD&ĐT quy định 3 ngày một lần các trường phải công bố công khai danh sách học sinh đăng ký xét tuyển vào trường theo điểm thi từ cao xuống thấp.

  nop_ho_so_xet_tuyen_nv1_thi_sinh_phai_luu_y_nhung_gi1

  Trong thời gian từ 1 – 20/8 thí sinh được quyền thay đổi nguyện vọng ngành đăng ký hoặc rút hồ sơ nộp trường khác.

  Trong thời gian này, học sinh rút hồ sơ nộp vào trường khác và vẫn coi như xét tuyển nguyện vọng 1. Thí sinh sẽ liên lạc trực tiếp với nhà trường để làm thủ tục rút hồ sơ, không sử dụng cách rút trực tuyến.  Tuy nhiên, khi rút hồ sơ thí sinh cần cân nhắc bởi có thể bị lỡ thời gian nộp hồ sơ vào trường tiếp theo nếu thời gian gấp gáp. Để tránh được điều này, học sinh cần liên tục cập nhật thông tin trên website của trường và lựa chọn kỹ càng trước khi đăng ký NV1. Thí sinh trúng tuyển NV1 sẽ không được xét các đợt bổ sung tiếp theo.

Leave a Comment