Hand made Hand picked by Hows's Team Sống Trẻ

Terrarium: Trồng cây trong lọ thuỷ tinh

Nghệ thuật trồng cây cảnh mini, Trồng cây trong lọ thuỷ tinh hay Terrarium, chia thành hai loại chính là trồng cây trong bình kín và trồng cây trong bình hở. Đối với loại bình hở, các bạn tưới tắm và chăm sóc như cây cảnh bình thường. Với những bình có rêu thì nên phun sương hàng ngày giữ ẩm, còn những loại ưa khô như sen đá thì 1 tuần chỉ nên tưới từ 1 – 2 lần.  Còn bình kín thì dễ chăm sóc hơn nhiều, chỉ 4 – 5 tháng bạn mới cần mở nắp lọ ra và phun sương một lần. Những hơi nước sẽ đọng lại trong thành bình và sẽ giữ cho cây luôn tốt tươi. Hôm nay, Hows.vn sẽ cùng các bạn thực hành trồng cây trong lọ thuỷ tinh thật cool nhé!

how-to-terrarium.jpg.rendition.largest

1. Chuẩn bị dụng cụ:

– Chậu hoặc hũ thủy tinh: có thể là những chiếc ly, tách, bình thủy tinh cũ mà bạn không dùng đến nữa hoặc bạn có thể mua tại một số cửa hàng cây cảnh.

– Đất: đất giàu dinh dưỡng. Theo chia sẻ của chuyên gia thì đất tribat là phù hợp nhất vì giữ ẩm tốt. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng cây cảnh.

– Than hoạt tính giúp chống lại các loài vi khuẩn và nấm gây hại cho cây.

– Rêu và cây cảnh nhỏ (những bình này thường được đặt trong phòng vì vậy bạn nên những loại cây nhỏ, có sức sống tốt như hoa đá, xương rồng, lưỡi mèo…)

– Các đồ trang trí: có thể là những viên sỏi nhỏ trong vườn nhà hoặc những viên đá đa màu sắc , vỏ ốc, v.v. mà bạn có thể tìm được hoặc mua tại các cửa hàng

– Các dụng cụ: kéo, kìm, kẹp, thìa muỗng nhỏ.

 

2. Thực hiện theo cách bước trong hình

101804712.jpg.rendition.largest

101804711.jpg.rendition.largest

101804713.jpg.rendition.largest

101804716.jpg.rendition.largest 101804717.jpg.rendition.largest 101804718.jpg.rendition.largest 101804720.jpg.rendition.largest

Lưu ý:

Khi tưới nước cho những cây trồng trong lọ thủy tinh này bạn nên sử dụng bình tưới để nước có thể tiếp xúc đều với các bộ phận của cây và không đọng lại quá nhiều ở bên dưới bình khiến cây bị ủng rễ.

Thỉnh thoảng bạn nên đưa bình cây ra ngoài trời để cây có thể hấp thụ thêm ánh sáng và các chất dinh dưỡng từ tự nhiên. Nên thường xuyên lau phần thủy tinh bên ngoài để giữ cho bình luôn sạch bóng.

Vì được trồng trong không gian bé và không phải lúc nào cũng có đủ thời gian để chăm sóc nên trong các terrarium thường được sử dụng các loại đất giữ ẩm tốt. Các loại cây trồng trong này cũng được chọn từ những loại giống chậm lớn, có chiều cao của cây trưởng thành đủ bé để cây không vượt quá chiều cao của chậu trồng.

Việc chăm sóc cây cũng khác với những loại cây trồng ngoài trời. Cây không được tưới trực tiếp bằng nước mà chỉ dùng súng phun nước nhẹ để tưới cây.

Trên mặt của những lớp đất trong chậu thường được rải sỏi, vừa có tác dụng chống đất bay hơi nhanh vừa có ý nghĩa trang trí. Phía dưới lớp sỏi này là một lớp đất có tính hút ẩm cao như than gỗ, zeolit,…

 

3. Video tham khảo:

 

Chúc các bạn thành công nhé!!!!

Hows.vn – Tổng hợp

Leave a Comment