Linh Tinh

Ram trên Windows hổ trợ tối đa là bao nhiêu?

Microsoft Windows là hệ điều hành được sử dụng phổ biến và rộng rãi tại nhiêu quốc gia trên thế giới. Không chỉ bởi Window có giao diện thân thiện và tương thích với nhiều thiết bị phần cứng mà nó còn có kho ứng dụng phần mềm đa dạng từ nhiều nhà phát triển khác nhau.

Windows được giới thiệu lần đầu tiên vào ngày 20 tháng 11 năm 1985, được xuất hiện với giao diện MS-DOS và sau này được chuyển sang giao diện đồ họa (GUIs). Đỉnh điểm của Microsoft đó chính là trong một thời gian rất ngắn, Windows đã có thể thống trị thị trường máy tính cá nhân của thế giới với hơn 90% thị phần.

 ram ho tro

Và ngày nay, thì Windows vẫn giữ vững vị thế này trên thị trường máy tính cá nhân mặc dù đã có sự cạnh tranh của nhiều hệ điều hành khác như Mac OS X hay Ubuntu.

Nếu như bạn đang sử dụng Windows thì liệu bạn có biết rằng: Bộ nhớ Ram trong Windows được hổ trợ tối đa là bao nhiêu? Bạn có thể sử dụng hơn 4GB Ram hay thậm chí là 32 hoặc 64GB Ram hay không?

Vâng! Với phiên bản Windows 8.1 thì Ram có thể được hổ trợ lên đến 512GB Ram trên phiên bản hệ điều hành 64bit. Nhưng với phiên bản Windows 32bit thì chúng chỉ được hổ trợ tối đa 4GB Ram.

Nếu bạn muốn biết rõ hơn về sự khác biệt giữa Windows 32bit và 64bit thì hãy xem lại bài viết này.

Để biết rõ hơn về dung lượng tối đa mà Windows hổ trợ thì các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin chi tiết dưới đây.

Theo: Topthuthuat/

Leave a Comment