Giải trí

Những trò nghịch nước lý tưởng cho bé

– Đối với lũ trẻ, mùa hè sẽ trở thành thiên đường nếu chúng được nghịch nước. Có rất nhiều vui chơi với nước bạn có thể cho các con tham gia để bé có mùa hè thật năng động và vui nhộn.

1. Chèo thuyền

Việc này các bé không thể tự làm nên bố mẹ phải tham gia cùng con. Một buổi dã ngoại trên sông nước của cả cũng là một ý tưởng không hề tồi. Chỉ cần thuê một cái thuyền nhỏ ở một hồ nước an toàn rồi chèo đi xung quanh để các con ngồi bên trong ngắm nhìn khung cảnh nước non và thỉnh thoảng nhón tay nghịch nước, bạn đã mang lại cho con những khoảnh khắc vui chơi tuyệt vời nhất. Bạn có thể mang theo đồ ăn nhẹ để cả nhà cũng nhấm nháp và vừa trò chuyện vui vẻ vừa thoải mái bơi thuyền để tạo không khí rôm rả.

2. Lội nước

Cha mẹ hãy tìm một con sông, suối hoặc ao hồ có nước nông để đưa con đến lội bì bõm. Không chỉ lội nước, lũ trẻ còn có cơ hội khám pha sinh thái ở sông, suối. Dưới làn nước trong xanh là những viên sỏi nhỏ, rong rêu và các loại thủy sinh. Các con bạn sẽ thích mê. Bạn nên trang bị cho con một đôi giày lội nước bằng nhựa mềm để đề phòng chấn thương nếu lo dẫm bào hòn đá hay mảnh thủy tinh nhọn.

3. Chơi bóng nước

Nếu cả nhà bạn chưa từng chơi trò “chiến tranh bóng nước” thì các bạn đã bỏ lỡ một trò cực kỳ vui nhộn. Đổ nước sạch vào các túi nilon để làm “đạn” rồi ném tung tóe vào người nhau, cả gia đình sẽ ướt nhẹp, mệt lử nhưng vui kinh khủng. Đây cũng là một trò vận động giúp nâng cao sức khỏe và độ nhanh nhẹn cho người chơi.

4. Tắm trong sân

Trò này chỉ nên áp dụng với trẻ nhỏ và với sân nhà có rào chắn kiên cố. Với những bé đã lớn, chúng sẽ xấu hổ khi phải tắm ở một nơi không mấy kín đáo. Nhưng với các bé chưa biết thẹn thùng, được tắm ngoài sân thoáng mát và được mẹ xịt vòi nước vào người thì sẽ rất khoái chí. Nếu bé không thích vòi xịt thì bạn có thể thiết kế một chậu tắm to đặt ngoài sân. Thả vào đấy các đồ chơi bằng xốp, các quả bóng nhiều màu, bé yêu sẽ tha hồ vùng vẫy.

5. Báu vật băng giá

Trò này cực kỳ hấp dẫn. Phụ huynh phát cho các con những vật chứa có hình con vật, hoa trái,… để chúng đổ nước vào đấy. Sau đó, cho phép bọn trẻ đặt những vật chứa nước vào ngăn đá của tủ lạnh. Nửa ngày sau, nước trong đấy đã đông cứng, bạn bọn trẻ tách các mẩu đá lạnh hình thù khác nhau ra khỏi vật chứa. Lúc đấy chúng đã sở hữu một kho báu gồm các con vật, hoa trái bằng băng đá.

6. Chơi với hệ thống tưới nước

Hệ thống tưới nước ngoài vườn với bình tưới nước, vòi phun sương và vòi xịt sẽ làm bọn trẻ chết mê chết mệt. Chúng có thể chơi cả ngày với các loại vòi đấy. Con bạn có thể sẽ dầm nước và làm vấy bẩn quần áo nhưng đừng quá lo lắng, hãy để con tự do vui đùa. Nước làm hạ nhiệt cơ thể và mang lại niềm vui bất tận cho trẻ nhỏ. Thỉnh thoảng hãy để con nghịch nước thỏa thích.

May

Theo AWT

Leave a Comment