Giải trí

Những lợi ích tuyệt vời từ âm nhạc

– Bạn có thể tưởng tượng một nền văn minh mà không có âm nhạc? Lịch sử cho thấy rằng mọi nền văn hóa trên hành tinh này sử dụng âm nhạc trong tôn giáo, thiền định, y học, nghi thức và hưởng thụ cuộc sống. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời của âm nhạc đối với cuộc sống của chúng ta.

1. Âm nhạc là tốt cho trái tim của bạn.

Bệnh nhân tim đang hồi phục sau tim, một số bệnh nhân nghe sonata đàn piano của Mozart trong nửa giờ mỗi ngày. Những bệnh nhân này đã cải thiện nhịp tim và huyết áp thấp hơn so với những người không bao giờ nghe nhạc.

2. Ngôn ngữ không lời

Âm nhạc và nhịp điệu mạnh mẽ và âm thanh của nó chiếm nhiều không gian trong não của chúng ta hơn là ngôn ngữ.

3. Âm nhạc có thể giúp giảm đau.

Bệnh nhân bị đau không ngừng đã tìm thấy sự hỗ trợ giảm đau từ nghe nhạc. Âm nhạc cổ điển có vẻ là lựa chọn tốt nhất và Mozart và Bach là thích hợp nhất. Ngoài ra âm nhạc dành cho thiền giúp tâm trí bạn tĩnh tại hơn.

4. Âm nhạc có thể hữu ích trong việc kiểm soát béo phì

Âm nhạc cao siêu gửi tin nhắn cho tiềm thức có thể làm việc trong việc giúp đỡ những người cần kiểm soát cân nặng. Nó có thể hoạt động trong bộ nhớ để giúp bạn tránh những thực phẩm gây béo phì.

Các nghiên cứu khác cho thấy rằng chỉ đơn giản là chơi nhạc nhẹ nhàng và thư giãn trong khi ăn có thể có một tác dụng kiểm soát, bạn sẽ thấy nhanh no hơn, kết quả là bạn ăn ít hơn.

5. Âm nhạc có thể hệ thống miễn dịch của bạn

Một trong những nghiên cứu thú vị đã cho thấy rằng âm nhạc giúp tăng mức interleukin-1, là chất quan trọng cho hệ thống miễn dịch của chúng ta.

6. Âm nhạc giúp trẻ sinh non

Âm nhạc tương đồng với các âm thanh của tử cung của người mẹ, những dao động từ các nhạc cụ tạo nên các bài hát ru. Các nhà trị liệu âm nhạc đã chọn âm nhạc một cách cẩn thận để phù hợp với nhịp đập tim của trẻ sơ sinh.

7. Âm nhạc có thể giúp cải thiện trí nhớ và

Một số sinh viên tìm thấy âm nhạc có thể giúp tập trung, trong khi những người khác cần sự im lặng.

8. Âm nhạc có thể giúp .

Người cao tuổi thường bị cô đơn và trầm cảm, đặc biệt là khi họ sống trong nhà dưỡng lão. Âm nhạc đã giúp bệnh nhân Alzheimer cảm thấy tốt hơn.

9. Âm nhạc có thể giúp bạn cảm thấy bớt buồn.

Âm nhạc giúp bạn thư giãn, ngủ ngon hơn hoặc giảm stress, do đó bạn sẽ cảm thấy bớt buồn chán hơn khi nghe nhạc.

Candy

Theo Lifehack

Leave a Comment