Giải trí

Những cuốn sách hay nhất về tình yêu

– Những người yêu nhau thường dành tặng nhau những điều lãng mạn, thiêng liêng nhất. Sách hay về tình yêu là một trong những điều đó. Tặng nhau tiểu thuyết tình yêu, những người tình đang gửi đến nhau thông điệp ngọt ngào và đáng yêu nhất của tình cảm đôi lứa. Dưới đây là danh sách những cuốn tiểu thuyết hay nhất viết cho tình yêu:

1. P.S. I love You (Cecelia Ahern)

Sau cái chết của người chồng tên Jerry mà mình rất mực , cô gái trẻ Holly Kennedy bỏ bê việc chăm sóc bản thân và không còn đoái hoài đến . Bỗng một ngày, cô nhận được những lá thư… của người đã mất.

Những bức thư được gửi từ trong quá khứ chỉ dẫn Holly những điều phải làm trong hôm nay để có thể tự vực dậy và lại nhìn cuộc đời với con mắt tin yêu và hi vọng. Nó giống như một câu chuyện tình ngỡ đã kết thúc với cái chết của một người, như một lá thư đã đóng lại với chữ ký của người viết, nhưng rồi bên dưới xuất hiện thêm dòng tái bút, như lời nhắn nhủ từ bên kia thế giới rằng người mất vẫn luôn mong người sống tiếp tục hành trình thênh thang tươi đẹp của mình: “Anh yêu em!”.

2. Nhật ký ( Nicholas Sparks )

Nhiều khi một chuyện tình chiếm được trái tim ta đến độ nó trở thành một để ghi nhớ mãi mãi. Nhật ký làm được điều đó. Nó là lời ca tụng tình yêu, rằng niềm say đắm có thể phi tuổi tác, phi thời gian như thế nào. Nó là một câu chuyện khiến chúng ta cười và khóc, và khiến chúng ta lại một lần nữa có được niềm tin vào tình yêu đích thực giữa một thế giới nghiệt ngã và đổi thay…

Ở tuổi 31, Noah trở lại miền duyên hải Bắc Carolina sau Thế chiến II, vẫn bị ám ảnh bởi hình ảnh cô gái mà anh đã đánh mất hơn một thập kỷ trước. Ở tuổi 29 cô gái thượng lưu Allie đang sắp kết hôn với một luật sư giàu có, nhưng cô không thể ngừng nghĩ về cậu thanh niên đã lấy mất trái tim mình từ lâu. Vậy là câu chuyện về một tình yêu bền bỉ và sâu sắc bắt đầu, mạnh mẽ tới mức có thể biến bi kịch thành chiến thắng và tạo nên điều kỳ diệu…

3. Hẹn em ngày đó ( Guillaume Musso)

Tất cả chúng ta đều từng đặt ra ít nhất một lần câu hỏi này: nếu như có may mắn được quay lại, chúng ta sẽ thay đổi điều gì trong cuộc đời mình? Thông điệp ấy của Guillaume Musso dẫn dắt độc giả tìm đến những điều day dứt nằm ẩn khuất trong ngõ vắng của cảm xúc, và có lúc như đã chạm đến tầng sâu kín nhất trong mỗi con người. Bạn đọc cùng bước vào một câu chuyện tình, thật đẹp nhưng nặng trĩu buồn và tưởng như đã bị chôn chặt theo thời gian.

4. Vợ người du hành thời gian ( Audrey Niffenegger)

Vợ người du hành thời gian là … câu chuyện lay động lòng người… Mối tình nồng cháy của họ hừng hực giữa biển thời gian và giam giữ họ trong chiếc bẫy tình không thể giũ bỏ. Cuốn sách được viết ra để quyến rũ người đọc hàng thế kỷ (Amazon.com).

Henry DeTamble mang trên mình một gen lạ, nó khiến anh có thể du hành thời gian. Rắc rối ở chỗ anh không thể tự chủ được thời gian và địa điểm đến. Tệ hơn, khi du hành, anh không thể mang theo bất cứ thứ gì. Bởi vậy, phần lớn thời giờ trong cuộc sống của anh là trần truồng, chạy trốn, ăn trộm quần áo, thức ăn, tiền bạc, đánh lộn, chống lại cảnh sát… Đó là chuỗi dài những tháng ngày bi kịch, bị đau đớn và dằn vặt cả về tâm hồn lẫn thể xác, anh trượt dài trong những ký ức đau buồn về cái chết của mẹ, về sự tuột dốc của cha và về sự kỳ dị lạc loài của chính mình. Anh hoàn toàn chán nản và tuyệt vọng.

Nhưng phần thưởng của việc du hành thời gian chính là việc anh có thể gặp người vợ trong tương lai của mình khi cô ấy chỉ mới 6 tuổi. Và mọi việc đã thay đổi từ đó.
Cô ấy là ai, Clare Abshire, cô ấy đã trải qua tuổi thơ kỳ dị và thú vị như thế nào để cuối cùng, khi gặp được người chồng của mình trong thực tại thì mọi việc cũng mới chỉ là bắt đầu… Tất cả bi kịch, tình yêu thương, những điều đẹp đẽ nhất vẫn còn là phía trước.

5. Những cây cầu ở quận Madison (Robert James Waller)

Những cây cầu ở quận Madison là cuốn sách “chiếm giữ con tim của toàn thế giới” với câu chuyện về tình yêu, , nỗi đau, là một nốt lặng rất đẹp trên cung trầm thời gian.

Cuốn sách được Robert James Waller viết bằng hình dung, xâu chuỗi qua lời kể, những bức thư và bất cứ dấu tích nào còn để lại của hai nhân vật chính: Francesca và Robert Kincaid.

“Nếu bạn là người đã từng trải qua một tình yêu đích thực trong đời, một tình yêu vì lý do nào đó không toại nguyện, bạn sẽ hiểu vì sao cuốn tiểu thuyết xinh xắn này đã làm cho người đọc khắp nơi trên thế giới xúc động đến thế, đến nỗi nó trở thành một hiện tượng xuất bản”, bìa 4 cuốn sách phát hành hơn 10 triệu bản trên toàn thế giới này đã viết như thế.

6. Tình yêu thời thổ tả (Gabriel Garcia Marquez)

Tình yêu thời thổ tả được đánh giá là một trong 10 cuốn tiểu thuyết hay nhất trong thập kỷ 80 của thế kỷ XX. Cuốn tiểu thuyết kể về câu chuyện tình say đắm giữa một chàng trai (Arixa) và một cô gái (Đa xa) có địa vị xã hội khác nhau. Những định kiến nặng nề, cổ hủ của xã hội thời đó đã bóp chết tình yêu đôi trẻ và đẩy họ trôi dạt trên những nẻo đường đời khác nhau. 50 năm sau, dù đã từng trải và có địa vị xã hội, nhưng hai người vẫn không thắng nổi sức nặng của định kiến, thành kiến xã hội. Và họ đã chạy trốn thực tại bằng cách lên một con tàu treo lá cờ vàng – dấu hiệu có người bị bệnh thổ tả – rồi chạy ngược chạy xuôi trên dòng sông Macgơdelena.

 

Leave a Comment