Nhà cửa

Những chậu hoa ngày Tết thường được dùng để trang trí

Những cành đào, cành mai nay không còn là những thứ thường trực trong ngày Tết mà người ta bắt đầu chuyển qua chơi hoa ngày Tết bằng những loại cây trồng trong chậu. Những chậu hoa Tết tươi tắn sẽ mang sắc xuân tràn ngập ngôi nhà của bạn. Dưới đây là những loại hoa ngày Tết và chậu hoa ngày Tết mọi người thường dùng để trang trí.

 • Hoa nghệ tây (Crocuses

  Hoa Nghệ tây là một loài hoa thuộc họ Diên vĩ, hoa có mầu sắc và hình dáng vô cùng quyến rũ. Từ những thân cây nhỏ mảnh mai dưới đất lại có thể đơm ra những bông hoa to đẹp rực rỡ với mùi hương vô cùng quyến rũ. Loài hoa này nở sau mùa lạnh, từ mặt đất nhô lên khi trời bắt đầu ấm, đội cả tuyết vừa mới bắt đầu tan, giống như gà con mới nở chui ra khỏi vỏ trứng. Từ thời xa xưa, người ta tin rằng cây Nghệ tay mang lại rất nhiều hữu ích cho sức khỏe của con người. Ở Hy Lạp và La Mã cổ đại cây Nghệ tây không chỉ làm thuốc và thực phẩm mà còn được dùng làm thuốc nhuộm mỹ phẩm nữa. Cây Nghệ tây là một loài cây thuốc nổi tiếng ở Châu Âu suốt thời trung cổ.

  Lọai cây này cao chừng hơn 10 cm, trồng trong đất, có hai màu hoa là màu tím và trắng tuyết, rất đẹp và thích hợp để trồng làm cảnh trong nhà.

 • Linh lan (Lilies-of-the-Valley

  Lọai lan này có hoa hình chuông quay xuống (từ đây có tên là lan chuông – linh lan), mỗi cây cao khỏang 15 cm, có từ 5 đến 8 hoa. Mùi rất thơm, một mùi thơm hơi ngọt và dễ chịu. Tuy vậy cũng không nên trồng quá nhiều trong nhà vì nồng độ mùi quá đậm sẽ gây cảm giắc hăng hắc khó chịu. 

 • Diên vĩ, Uất kim hương và Thủy tiên trắng (Dwarf Irises, Tulips, & Paperwhites

  Những bông hoa diên vĩ màu xanh tím này có mùi thoang thoảng như mùi lan dại rất dễ chịu. Hoa uất kim hương tuy không có mùi nhưng màu sắc đậm đà rất đáng yêu. Kết hợp với những cây thủy tiên trắng sẽ tạo thành một bộ ba ăn ý. Có ba lọai cây này trong nhà, bạn sẽ không cần đến bất kỳ một lọai hoa nào khác cho năm mới. 

 • Thủy tiên vàng (Miniature Daffodils

  Những cánh hoa đẹp, có ấn tượng ngay từ lần đầu tiên cho bất kỳ ai nhìn thấy bởi màu vàng đậm rất nổi bật. 

 • Dạ lan hương (Hyacinths

  Hoa đẹp, mùi thơm quyến rũ, một lọai hoa xứng đáng được có mặt khắp nơi trong nhà bạn. Cao hơn 20 cm, dạ lan hương là một loài cây dễ trồng. Hiện có nhiều loại màu khác nhau để lựa chọn: xanh tím, hồng, trắng, màu đào và màu vàng. 

 • Hoa loa kèn đỏ (Amaryllis

  Hoa trông hơi có vẻ đơn độc nhưng mạnh mẽ, thích hợp với phòng làm việc, nơi chủ nhân muốn thể hiện cá tính của mình.

 • Chúc bạn chọn được những chậu hoa ưng ý và đón Tết vui vẻ!

Hãy chia sẻ kinh nghiệm chọn chậu hoa ngày Tết của bạn với Lamsao nhé!

Leave a Comment