Giải trí

Những cách sử dụng thời gian rảnh rỗi của bạn

–  Trong mọi trường hợp, chắc chắn rằng ngay cả những người bận rộn nhất cũng có một số thời gian rảnh rỗi trong ngày. Bạn có thể được nghỉ ngơi tại nơi làm việc hoặc trên đường về nhà. Bạn sẽ dành khoảng thời gian rảnh rỗi đó để làm những gì?

1. Không làm gì cả

Nghe có vẻ kỳ lạ, đây thực sự là phương châm sống của nhiều người lười biếng. Nhưng tại sao chúng ta gọi họ là người lười biếng? Mỗi người có quyền tự do quyết định những gì để làm và quản lý thời gian rảnh của họ. Nhiều người trong chúng ta cố gắng để siêng năng, nhưng chúng ta thường làm những điều vô nghĩa. Chúng ta không nhận ra rằng khối lượng quá nhiều đánh cắp hạnh phúc và sức khỏe. Cơ thể con người cần thời gian để phục hồi sau khi thể chất và tinh thần.

Hãy để bản thân cảm giác thư giãn tuyệt đối về tinh thần, việc không suy nghĩ đến bất cứ việc gì cũng có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời trên cả tinh thần và thể chất. Bạn hãy cho mình một cơ hội để quên đi thất bại, lo lắng và tận hưởng thực tế.

2. Thiền

Không cần thiết phải tạo ra một bầu không khí thoải mái và tĩnh lặng để ngồi thiền hàng ngày. Bạn có thể thiền hầu như ở khắp mọi nơi, vì đầu của bạn là tất cả thứ bạn cần.

Thời gian tĩnh lặng là một thời điểm tốt để xem hơi thở và tập trung ánh nhìn của bạn về một hình ảnh của một cái gì đó tuyệt vời và quyến rũ. Hãy cảm nhận sự ấm áp đang chạy trong cơ thể của bạn và nhận ra rằng oxy bạn hít vào khôi phục mọi tế bào và giúp các chức năng hệ thống thần kinh và cơ bắp hoạt động. Tập tinh thần giúp cho quá trình phục hồi tinh thần và thể chất hiệu quả hơn.

3. Nghe nhạc

Âm nhạc là cách tốt nhất để vượt qua thời gian và cảm thấy những cảm xúc dễ chịu. Ngày nay công nghệ điện tử đã thực hiện một bước nhảy vọt. Nếu bạn là một người nghiện âm nhạc, nghe nhạc yêu thích của bạn là một ý tưởng tốt. Âm nhạc có thể truyền cảm hứng và động viên mọi người làm việc hiệu quả hơn và suy nghĩ tích cực hơn.

Nó không chỉ là một tập hợp các âm thanh. Mỗi bài hát hay giai điệu mang dấu hiệu rõ ràng, kinh nghiệm hay thông tin. Hãy thử nghe nhạc tích cực và tiếp thêm sinh lực. Âm nhạc cổ điển nhẹ có thể có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời về tâm trí và cơ thể.

4. Đọc một cuốn sách 

Đọc sách luôn luôn là cách thông minh nhất trong thời gian rảnh rỗi. Đầu của con người giống như một nhà hát lớn, đầy đủ của rất nhiều suy nghĩ và hình ảnh. Với sự giúp đỡ của một cuốn sách, bạn có thể bước vào thế giới được mô tả trong một câu chuyện hay tiểu thuyết. Bạn có thể cảm nhận được bầu không khí của thời đại, cảm giác và cảm xúc của các nhân vật. Bạn có thể đọc sách trên máy tính, điện thoại hay có thể luôn mang theo mình những cuốn sách.

Giang Nguyễn 

Theo Ehow

Leave a Comment