Giải trí

Những ca khúc ấn tượng nhất của Adele

– Adele được xem là một hiện tượng âm nhạc. Không cần chiêu trò, không phô trương thể hiện, ca khúc sâu lắng, chân thành của cô vẫn phủ sóng khắp toàn cầu. Dưới đây là danh sách những bài hát có phần lời ám ảnh nhất Adele từng sáng tác.

1. Rolling in the deep

Không phải ngẫu nhiên mà hàng triệu người thất tình cảm thấy những ca khúc của Adele như được viết ra cho . Rolling in the deep là một ví dụ điển hình. Lời bài hát được nữ ca sĩ viết chung với Paul Epworth, họ đã sử dụng những ngôn từ sâu sắc cạnh nhất để diễn tả nỗi buồn đau sâu thẳm trong mỗi người. Phần lời của ca khúc chứa quá nhiều cảm xúc đến nỗi khi giọng hát Adele đã ngưng bặt, ta vẫn không biết được liệu cô gái có thể kiên cường đứng dậy hay sẽ mãi chìm đắm trong nỗi buồn.

2. One and Only

Ca khúc là sáng tác chung của cô ca sĩ tài năng và những người bạn – Wilson và Greg Will. Người nghe phải ngạc nhiên về sự tự tin và lòng dũng cảm mà Adele muốn truyền tải thông qua bài hát. Đúng như một câu hát ấn tượng trong One and Only – “Em dám thuộc về anh, em là người đặc biệt và duy nhất thuộc về anh, em xứng đáng được ở bên anh, được nắm chặt tay anh…”, ca khúc khích lệ những người đang yêu hãy luôn sống thật với cá tính và tình yêu của mình.

3. Hometown Glory

Sau khi phát hành album đầu tay, Adele đã viết lời ca khúc này trong vòng 10 phút, lấy cảm hứng từ việc mẹ cô cố gắng con gái đi học đại học xa nhà. Hometown Glory khơi dậy trong lòng người nghe cảm giác nhớ nhà và gợi nhắc về những gì thân thuộc nhất ở quê hương nơi ta sinh ra và lớn lên. Lời ca chân thành và giọng hát giàu cung bậc đã mang lại những giây phút nghẹn ngào, xúc động nhất

4. Chasing pavements

Adele sáng tác ra ca khúc xuất thần này sau khi cô nàng đấm thẳng vào mặt cậu bạn trai 6 tháng ngay tại một quán bar khi phát hiện ra mình bị phản bội. Lời bài hát cũng đau đáu và sâu thẳm như giọng hát của nữ danh ca, để lại trong lòng ta câu hỏi không lời giải đáp: “Giờ tôi phải làm sao? Từ bỏ hay tiếp tục chạy trên hè phố không điểm dừng?”

5. Someone like you

Đây là ca khúc đã lấy đi nước mắt của biết bao kẻ si tình. Some one like you trở nên nổi tiếng khắp toàn cầu nhờ vào lời hát chân thật, sâu lắng và sự thể hiện quá xuất sắc của Adele. Nữ ca sỹ như đang kể lại câu chuyện của chính mình. Trong chúng ta luôn luôn hiện hữu một tình yêu đã mất, ca khúc chan chứa nỗi tiếc nuối, niềm thương nhớ và một chút ghen tuông, sân hận đã chạm đến nỗi đau của rất nhiều người.

6. My same

Ca từ và giai điệu của bài hát tạo nên một bản tình ca đẹp về tình bạn. Viết lời bài hát này vào năm 16 tuổi và lấy cảm hứng từ cô bạn  Laura, Adele bộc bạch về thời thiếu nữ và những lỗi lầm cô từng trải qua. Ngay từ những nôt nhạc đầu tiên, người nghe đã nhận ra đây là một ca khúc .

7. Turning tables

Album thứ hai của Adele với tên gọi 21 là tuyển tập những ca khúc thất tình và bài hát đồng sáng tác với Ryan Tedder là tình ca sầu thảm bậc nhất. Turning tables nói về những rạn vỡ của một chuyện tình, về những tranh cãi, lừa dối, hoài nghi,…

May

Theo AWT

 

Leave a Comment