Giải trí

Những bộ phim hấp dẫn nhất về đề tài khoa học

– Khoa học là đề tài hấp dẫn, kỳ bí, trở thành cảm hứng không những cho các công trình nghiên cứu mà còn cả điện ảnh, . Cùng điểm qua những bộ phim lý thú nhất về chủ đề khoa học.

1. Bác học Darwin (Creation – Jon Amiel )

Nhà bác học người Anh nổi tiếng Charles Darwin là tác giả của thuyết tiến hóa. Vợ của ông, bà Emma là người theo đạo lại có đức tin đi ngược với những phát minh khoa học mà ông khám phá, xây dựng và phát triển. Darwin phải đứng trước một cuộc đấu tranh cùng sự cố gắng để cân bằng giữa khoa học và đức tin của vợ. Bộ phim mang lại một góc nhìn khác, một khía cạnh khác về nhà bác học Darwin, một Darwin đời thường.

2. Trí tuệ hoàn hảo ( A Beautiful Mind – Ron Howard)

Người ta luôn nói rằng “chiến thắng bản thân là chiến thắng lớn nhất của đời người”. Nên có lẽ mục đích lớn nhất của đời mình là nhận diện ra bản ngã và chinh phục nó. John Nash – nhà kinh tế học, toán học người Mỹ đoạt giải Nobel kinh tế năm 1994 là một minh chứng rõ nét nhất cho việc chinh phục bản thân mình để sống trọn vẹn ý nghĩa.

Hollywood đã dựng lại được cuộc đời ông một cách vô cùng tinh tế và giàu xúc cảm qua bộ  “” để từ đó khán giả lại được thổn thức trước một con người có một cuộc đời vô cùng đặc biệt mà không phải ai cũng biết.

Bối cảnh phim được mở đầu khi ông còn trẻ bắt đầu theo học trường đại học danh tiếng Princeton với học bổng toàn phần carnegie. Ở đó với sự ham tìm hiểu và có một tách biệt ông gần như không có bạn bè. Có lẽ chính điều đó đã mang đến một căn bệnh bắt nguồn một bi kịch kéo dài và rất đau đớn cho ông về sau. Sự cô độc và không ai sẻ chia đã mang đến cho ông một người bạn thân tưởng tượng luôn khích lệ, động viên ông trong những lúc ông suy sụp nhất. Ngay khi theo học ở Princeton ông đã nghiên cứu và phát triển lý thuyết trò chơi, hình học vi phân để sau này được áp dụng rộng rãi trong nền kinh tế thị trường, chính trị, lý thuyết quân sự… và điều đó đã được công nhận bằng việc nhận giải Nobel năm 1994 cùng 2 đồng nghiệp kinh tế học khác.

3. Công viên kỷ Jura ( Jurassic Park – Joe Johnston) 

Trên một hòn đảo bí mật , chế tạo lại khủng long đang được hoàn thành bởi những DNA còn lại trên những con muỗi cổ xưa. Trước khi mở công viên của mình, ông Hammond đã mờ một tốp nhóm khoa học đến để tham quan và giúp đỡ ông. Nhưng trong một đêm mưa bão, hệ thống bảo vệ bị sụp đổ, những con thú khổng lồ cổ xưa thoát ra ngoài, và sự hồi hộp đã bắt đầu với một kết thúc bất ngờ !

4. Những cánh chim di cư (Winged Migration – , )

Đối với tất cả chúng ta-những con người trên mặt đất, Winged Migration cho ta cái nhìn tiệm cận chưa từng có đối với những người bạn có lông vũ-những chú chim. Đạo diễn người Pháp Jacques Perrin và những cộng sự của ông sẽ cho chúng ta một góc nhìn chân thực về thiên nhiên,với sự “hợp tác” của 1 số lượng lớn các loài chim di cư, đi tìm câu trả lời về bản năng di cư của loài chim. Bộ phim với rất ít lời thuyết minh,nhằm 1 mục đích giản dị-đó là làm sáng tỏ thế giới bí ẩn nhưng diệu kì của những loài biết bay, cùng với đó là những khuôn hình ,bầu trời xanh thẳm.

Leave a Comment