My Mom, My Idol

Món Ăn Của Mẹ: Thịt Bò Xào Thanh Long

Vào những ngày hè oi bức, những món salad ngon miệng từ Mẹ đã giúp mình đổi vị, có những món ăn lạ miệng và tuyệt vời, hơn nữa lại còn rất tốt cho sức khỏe, hôm nay học được bí kíp từ Mẹ, mình xin giới thiệu với các bạn món : Thịt Bò xào Thanh Long rất ngon, hấp dẫn và lạ miệng.

Bước 1: Đầu tiên chuẩn bị các nguyên vật liệu gồm có: 100gr thịt bò ướp tiêu tỏi nước tương, 1 quả thanh long ( chọn quả đẹp để trình bày món ăn khi hoàn thiện) Ớt chuông, hành lá, rau húng lủi…

Bước 2: Cắt quả thanh long làm đôi, nạo ruột và cắt miếng vuông vừa ăn, Ớt chuông cũng cắt như thanh long, cho 2 nguyên liệu vào chảo xào sơ qua, cho một chút hạt nêm để thấm gia vị, tiếp theo cho thịt bò vào đảo đều tay, cho thịt bò săn lại , cho hành lá vào và tắt bếp.

Bước 3: Trình bày ra dĩa, lấy lớp vỏ quả thanh long làm đế đựng món ăn, cho tất cả nguyên liệu vào , thêm 1 chút hành phi và húng lủi cho món ăn thêm đẹp mắt !!!

Thế là xong, thật dễ dàng có một món ăn thật là bổ dưỡng, ngon miệng và còn đẹp mắt nữa !!! Chúc các bạn có những món ăn thật ngon từ những bí kíp của Mẹ nhé !!!!

Leave a Comment