Học tập

Lý do nào khiến Đỗ Nhật Nam trở thành hiện tượng?

Đỗ Nhật Nam sinh năm 2001, với nhiều thành tích đáng nể, cậu bé tài ba này khiến nhiều người phải ngả mũ thán phục. Không ngoa khi nói Đỗ Nhật Nam là thần đồng Việt Nam, bởi ở độ tuổi của cậu, và ngay cả những người trưởng thành cũng khó có thể đạt được những thành tích siêu khủng như vậy.

Cùng điểm qua những lý do khiến thần đồng Đỗ Nhật Nam trở thành một hiện tượng khiến nhiều người phải khâm phục.

 • Sở hữu bảng thành tích “khủng”

  Đỗ Nhật Nam học tiếng anh từ nhỏ, chỉ cần nhìn vào bảng profile của em cũng đủ thấy tài năng vượt trội của thần đồng này. Không chỉ sở hữu một bảng thành tích khủng, những giải thưởng danh giá, Đỗ Nhật Nam còn cho ra đời những cuốn sách giá trị như Tớ đã học tiếng Anh như thế nào; Những con chữ biết hát; Bố mẹ đã cưa đổ tớ... Nhật Nam từng hai lần được ghi vào sách kỷ lục Việt Nam: Dịch giả nhỏ tuổi nhất và Người viết tự truyện nhỏ tuổi nhất.

  Bảng thành tích siêu khủng của thần đồng Việt Nam Đỗ Nhật Nam

  Mới đây Đỗ Nhật Nam còn nhận được giấy khen dành cho học sinh xuất sắc của tổng thống Mỹ Obama, điều này càng khẳng định tài năng vượt trội của hiện tượng lạ này.

 • Tự lập ở tuổi 13

  Hiếm có một cậu bé nào có thể rời xa bố mẹ để đi Mỹ du học từ tuổi 13. Nhưng với Đỗ Nhật Nam thì khác, tuổi nhỏ không làm lung lay ý chí của cậu, tuổi đời còn khá nhỏ nhưng ngay từ tuổi 13, cậu bé đã bắt đầu sống tự lập nơi đất khách quê người. Phải thích nghi với môi trường mới, tự chăm sóc bản thân và chăm lo chuyện học hành là những điều mà không phải ai cũng làm được.

  Và Đỗ Nhật Nam đã vượt qua những khó khăn, thể hiện bản lĩnh qua nhiều bằng khen, chứng nhận trong hơn 9 tháng học tập trên đất Mỹ.

  Không chỉ vậy, từ khi đi du học Nhật Nam còn cho thấy khả năng làm thơ của mình. Bài thơ cậu bé viết dành tặng mẹ nhân ngày 8.3 từng khiến cư dân mạng chao đảo và đầy ngưỡng mộ vị thần đồng nhỏ tuổi này. Bạn có thể đọc bài thơ mà Đỗ Nhật Nam viết tặng mẹ tại đây.

 • Bản lĩnh, tự tin

  Chính bởi sự thông minh, lém lỉnh, chín chắn trong suy nghĩ mà Đỗ Nhật Nam được nhiều người gọi vui với nick name “ông cụ non”. Khi tung vlog đầu tiên bằng tiếng Anh hồi tháng 3/2014, Nhật Nam cũng gây tranh cãi khi nhiều người nhận xét là khoe khoang. Đến tháng 4/2013, Nhật Nam gây xôn xao về phát ngôn “truyện tranh là con sâu đục khoét tâm hồn”. 

  Trước những sự việc này, Nhật Nam khá bình tĩnh và cho biết không mấy quan tâm đến những bình luận tiêu cực. Cậu bạn cũng không đôi co qua lại với những nhận xét này mà chọn cách im lặng,thậm chí còn động viên mẹ trước những lo lắng.

  Hồi còn học tại trường Newton, Nhật Nam được thầy cô và bạn bè nhận xét cởi mở, lễ phép, thông minh. Bản thân Nam luôn cố gắng tránh những lời khen người khác dành cho mình.

 • Sẵn sàng mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí

  Kỳ nghỉ hè của Nam đã trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết khi cậu bé tổ chức mở lớp dạy tiếng anh miễn phí cho các em nhỏ từ lớp 1 đến lớp 5 tại Trường NewTon và Trường Pascal (Hà Nội). Chính nụ cười thân thiện, sự đam mê tiếng anh cùng nhiệt huyết của mình đã giúp Nhật Nam truyền cảm hứng đến các bạn nhỏ, giúp các bạn có thêm động lực để học tiếng anh.

 • Một số câu nói đáng suy ngẫm của hiện tượng Đỗ Nhật Nam

  “Em chưa bao giờ nghĩ mình là thần đồng, nên em không phải tìm cách giữ nó”

  “Em chưa cảm thấy có chiến thắng nào đủ để cho mình ngủ quên”

  “Đừng chờ đợi sự đầy đủ nếu mình không cố gắng”


  Đỗ Nhật Nam là một trong 5 đại sứ truyền cảm hứng của We Choice Awards. Giải thưởng này được đánh giá bởi Hội đồng thẩm định của We Choice, bao gồm các giáo sư, doanh nhân và nhà báo nổi tiếng, có tiếng nói trong xã hội.

Leave a Comment