Hand made

Làm thú bông từ tất (vớ) – làm chú khỉ bông.

Làm thú bông từ tất (vớ) – làm chú khỉ bông.

Từ những đôi vớ (tất chân) chúng ta có thể tạo ra rất nhiều loại thú bông, búp bê đáng yêu đấy, các bạn đã thử chưa? Cách làm cực đơn giản mà thành phẩm thì đẹp mê li nhé, đảm bảo đến chính bạn cũng phải bất ngờ với những chú thú bông làm từ tất (vớ) này đấy.

Hôm nay Tôi Tự Làm sẽ hướng dẫn các bạn làm 1 em khỉ cực xinh từ tất chân, thành phẩm của chúng ta sẽ như thế này đây:

Các bạn đã sẵn sàng chưa nào? Chuẩn bị nhé:

– 1 đôi tất cổ ngắn, vải dạ (nỉ) trắng, bông nhồi.

– Kim chỉ, hoặc máy may, kim găm để cố định vải khi may.

– Thước, bút, kéo.

Hướng dẫn:

– Dùng 1 chiếc tất, cắt từ cổ chân tới cách gót chân khoảng 1,5cm để làm đầu, thân và chân khỉ. Khâu kín từ 2 chân tới gần giữa thì dừng, để lại 1 đoạn không khâu để nhồi bông.

 

– Với chiếc tất thứ 2, chúng ta sẽ dùng để làm tai, tay đuôi và miệng. Trước tiên dùng bút vẽ phác 1 đường như hình, dùng kim găm cố định lại rồi cắt rời ra, khâu kín để làm đuôi. Phần còn lại chúng ta chia làm 5 như hình số 8.

– Với 1 phần trong 2 mảnh tất kẻ hồng đã cắt ở hình 8, ta cắt đôi ta, gập lại, dùng kim găm cố định rồi may lại làm tay (hình 12).

– Phần tất kẻ hồng còn lại ta cắt đôi theo chiều ngang rồi khâu lại để làm tai khỉ.

– Các phần sau khi khâu xong lộn lại được như hình 17. Các bạn nhồi 1 ít bông vào tai khỉ rồi khâu thêm 1 đường cách mép khoảng 2mm để tạo hình vành tai.

– Nhồi bông vào phần thân khỉ ở bước 1 rồi khâu kín lại.

– Dùng kim chỉ may nối các bộ phận (tay, tai, đuôi) vào thân khỉ.

– Khâu miếng gót chân của chiếc tất thứ 2 vào phần đầu để làm miệng khỉ. Các bạn chú ý khâu gần xong thì nhồi bông vào rồi mới khâu kín nhé!

– Tạo thêm 1 đường viền để tạo hình miệng nào: Dùng dây màu phù hợp khâu cố định vào 2 đầu miệng.

– Dùng chỉ cùng màu khâu cố định sợi dây lại nhé. Sau đó dùng 1 miếng vải dạ (nỉ) màu trắn, thêu chỉ đen vào giữa làm mắt rồi khâu vào đầu khỉ.

– Chú khỉ của chúng ta đã hoàn thành rồi này, thật dễ thương phải không các bạn ^^

Chúc các bạn thành công ^^

Với cách làm tương tự, các bạn có thể làm thêm nhiều loại thú bông từ tất khác nhau nhé! Các bạn có thể tham khảo những mẫu thú bông từ tất trên fanpage của Tôi Tự Làm nhé!

Chúc các bạn thành công!

Theo: toitulam.vn

Leave a Comment