Giải trí

Làm thế nào để có thời gian đọc sách?

– Đọc sách là một thói quen tốt nhưng hiện đại khiến ta quá bận rộn, không còn nhiều khoảng thời gian để đắm chìm vào những cuốn sách bổ ích. Dù khó nhưng cũng không phải không có cách đối phó, dưới đây là những bí quyết giúp bạn tranh thủ được nhiều thời gian đọc sách hơn:

1. Đi ngủ sớm

Buổi tối trước khi chìm vào giấc ngủ là thời gian lý tưởng để đọc sách, đây cũng là cách khiến giấc ngủ của bạn đến dễ dàng hơn. Không còn gì hơn được chui vào chăn nệm êm ấm và để tâm trí mình phiêu lưu cùng những trang sách cho đến khi hai mắt ríu lại rồi giấc ngủ kéo đến đầy màu sắc như thể trong mơ, ta được đến những nơi ta vừa đọc, gặp những nhân vật ta vừa thấy trong cuốn sách. Bỏ qua những thú tiêu khiển như lướt mạng, xem TV hay đến bar nhảy nhót để dành thời gian trước giấc ngủ cho những cuốn sách là một thói quen đáng quý. Một ngày khép lại cùng những trang sách, thật thư giãn và giàu ý nghĩa, hãy cố gắng lên giường càng sớm càng tốt để có nhiều thời gian đọc sách hơn.

2. Luôn mang theo mình một cuốn sách

Mang theo cuốn sách mình đang đọc dở kể cả khi đi làm, đi chơi, đi dạo phố,…Bất cứ lúc nào bạn cũng có những khoảng thời gian chết, không có việc gì để làm, những lúc đấy hãy đem cuốn sách của mình ra mà , đừng để thời gian trôi qua lãng phí. Bạn có thể đọc trong lúc chờ xe bus, trong lúc đợi đón con tan học, lúc bị tắc đường hoặc vào những giờ giải lao ở cơ quan. Cảm giác mang theo bên mình một cuốn sách thú vị cũng giống như có một người bạn gần gũi sẵn sàng an ủi, giải khuây và bày ra trước mắt ta những chân trời mới.

3. Sách và những chuyến đi

Sách và là sự kết hợp hoàn hảo cho những kỳ nghỉ dài. Để khám phá thế giới, hãy xách ba lô lên và đi, nhưng đừng quên chất đầy sách vào ba lô của mình. Trên những chặng thuyên chuyển với máy bay, tàu lửa, xe bus,… chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều thời gian ngồi không, hãy đem sách ra mà đọc để tâm trí được du hành đến những vùng đất mới, trước khi gót giày mình thực sự chạm chân đến những địa danh lạ lẫm và thú vị. Việc đọc sách khiến thời gian trôi nhanh hơn, bạn sẽ giảm được cảm giác hồi hộp và sốt ruột mong được đến địa điểm du lịch ngay tức khắc.

4. Đọc sách ngay cả lúc đi vệ sinh

Điều này hoàn toàn bình thường đối với những con mọt sách. Nếu như bạn không ngại chuyện những vi khuẩn bám vào cuốn sách yêu quý của mình thì hãy cứ thử, cảm giác đắm mình vào một cuốn sách dù là lúc đang ở trong toa lét cũng rất đặc biệt. Sẽ có những lúc từ nhà vệ sinh vọng ra tiếng cười sằng sặc của bạn và cả lúc bạn nghẹn ngào chảy nước mắt không phải vì đau bụng hoặc vì bồn cầu hôi quá mà là vì những điều cảm động trong sách.

5. Sáng chủ nhật bình yên

Với những người yêu sách, đây chắc hẳn là thời điểm tuyệt vời nhất để đọc. Sách có sức cuốn hút kỳ lạ, có thể lôi họ ra khỏi cơn ngủ nướng sáng cuối tuần để khiến họ phải nghiến ngấu từng trang sách. Một cốc cafe thơm nồng và một cuốn sách hay, bạn sẽ cảm thấy thế gian không ai hạnh phúc bằng mình.

May

Theo AWT

Leave a Comment