Tình yêu

Làm sao để chóng quên mối tình đầu?

“Mối tình đầu như vết chân trên cát, bước nhẹ nhàng nhưng mãi mãi in sâu”. Tình đầu, sự rung động đầu đời, người yêu thương đầu tiên, những buổi hẹn hò bẽn lẽn, những món quà handmade được làm bằng cả tấm lòng sẽ mãi là kỷ niệm đẹp mà bạn không thể quên và cũng không muốn quên. Để chôn chặt người cũ, xóa đi cái yêu thương trong quá khứ sẽ không hề đơn giản chút nào, nhưng bạn cần cố gắng. Một số lời khuyên sau đây sẽ phần nào giúp bạn vượt qua.

Cách quên đi mối tình đầu

  1. Cho bản thân thời gian để buồn

Dù là bất cứ mối quan hệ nào, khi mất đi bạn cũng cảm thấy buồn. Với tình yêu đầu thì nỗi buồn đó còn dai dẳng và khủng khiếp hơn nữa. Bạn đừng bắt mình phải quên ngay, phải vui tức thì. Hãy để cho bản thân những khoảng thời gian và không gian để buồn. Nỗi buồn có thể mất vài tháng, thậm chí nhiều năm để vượt qua, nhưng đến lúc nào đó, bạn sẽ thấy nhẹ lòng.

moi-tinh-dau-3

  1. Đừng hồi tưởng quá khứ

Kỷ niệm ngọt ngào của tình đầu sẽ luôn làm khổ tâm trí bạn. Bạn càng tìm cách quên thì nó lại càng hiện rõ. Vì vậy không cần cố gắng ngay lập tức. Hãy kìm chế không nghĩ về những gì đã qua, cố gắng không để hình bóng người cũ quẩn quanh đầu óc bạn. Đây là một trong nhiều lời khuyên có thể giúp bạn bớt đau khổ và tổn thương.

moi-tinh-dau

  1. Gạt bỏ những kỷ vật

Sẽ khó quên nếu như những món quà, những hình ảnh, dòng tin nhắn… cứ hiện diện xung quanh bạn. Tốt nhất nên cất chúng ở một nơi thật khó tìm, hay tốt hơn là vứt bỏ nó khỏi tầm mắt. Nó sẽ phần nào khiến bạn không nhớ người ấy.

  1. Không theo dõi người cũ

Bạn sẽ không thể quên nếu cứ mãi dõi theo hành động của họ trên facebook, qua bạn bè…Bạn luôn bị cám dỗ về những gì họ làm, người mới họ yêu…Nhưng càng tò mò sẽ càng đau khổ. Vì vậy, ngừng ngay việc theo dõi người cũ.

moi-tinh-dau-5

  1. Đừng hi vọng vào tình yêu tức thời

Có thể người đến sau sẽ chữa lành vết thương quá khứ. Thế nhưng, bạn đừng vội nhảy ngay vào các mối quan hệ đó chỉ vì muốn một lần nữa tìm lại những cảm giác mà bạn đã từng có với người yêu cũ. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể cảm thấy được ngay trong chốc lát mà nên để điều đó xảy ra một cách tự nhiên.

  1. Luôn bận rộn

Không còn thời gian rãnh rỗi để suy nghĩ, để buồn, để nhớ nhung sẽ là cách tốt nhất để quên mối tình đầu. Vì thế, bạn hãy luôn khiến bạn thân bận rộn hết sức có thể bằng cách đi chơi, đi làm, đọc sách, nghe nhạc, shopping…hay làm bất cứ việc gì khiến bạn vui.

  1. Nhận hỗ trợ từ người thân và bạn bè

Sự hỗ trợ từ phía bạn bè và gia đình là một cứu cánh cho bạn trong lúc này. Lắng nghe những lời khuyên, sự chia sẻ của bạn thân, gia đình luôn luôn là những điều bổ ích.

moi-tinh-dau-2

  1. Khóc nếu muốn

Cuối cùng, hãy cho bản thân tự do khóc khi cảm xúc không thể kìm nén. Khóc không phải yếu đuối, đơn giản là giải tỏa những cảm xúc bị dồn nén quá nhiều mà thôi.

moi-tinh-dau-1

Quên đi mối tình đầu có thể là việc khó khăn nhất bạn từng làm.

moi-tinh-dau-4

Tuy nhiên, liều thuốc hiệu quả sẽ là thời gian. Thời gian sẽ xóa đi người yêu đầu, những kỷ niệm, những ngọt ngào trong quá khứ. Hi vọng với những gợi ý trên, bạn sẽ sớm quên đi nỗi đau tình đầu.

Wiki Cách Làm

Leave a Comment