Hand made

Làm huy hiệu trái tim phát sáng lung linh

DIY trái tim.

 

Hôm nay Tôi Tự Làm sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một hình trái tim 3D quyến rũ, thắp sáng từ bên trong bởi đèn LED. Bạn có thể đặt trái tim này lên thẻ, trên đỉnh hộp quà tặng, làm vòng cổ, bông tai hoặc nhiều thứ khác. Hệ thống nam châm gắn kèm sẽ giúp bạn tắt mở đèn LED dễ dàng.

Trái tim được làm cẩn thận từ keo nến, và 1 đèn LED nhỏ lấy điện từ pin CR2032. Chúng ta dùng viên nam châm vĩnh cửu nhỏ để gắn dây điện vào pin làm công tắc.

nguyên liệu làm trái tim 3d

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

–       Súng bắn keo

–       1 pin CR2032

–       1 đèn LED nhỏ màu đỏ

–       1 nam châm vĩnh cửu loại nhỏ (đường kính khoảng 1cm)

–       1 nam châm vĩnh cửu loại mỏng (super flat).

–       1 đoạn dây điện nhỏ

–       Mỏ hàn + hợp kim hàn (thiếc)

–       1 tấm kim loại phẳng và mịn để cán keo

–       1 thìa dầu ăn

–       1 ít nước (đựng trong ông tiêm để làm mát)

Tất cả các phụ kiện trên bạn có thể tìm thấy ở chợ bán đồ điện tử ( chợ Trời – Hà Nội, chợ Thiết Q11 – TP. Hồ Chí Minh ), nam châm có thể mua ở hiệu sách ( cái hít bảng nam châm ), ở Phương Mai – Hà Nội ( hỏi nam châm y tế )

Bước 2: Láng tấm kim loại bằng dầu ăn

Láng 1 lớp rất mỏng dầu ăn lên tấm kim loại, việc này sẽ giúp phần keo nến không bị dính vào tấm kim loại khi làm.

láng dầu làm trái tim 3d

Bước 3: 1 lớp keo – làm lạnh – 1 lớp keo – làm lạnh, cứ lặp lại như thế.

phun keo tạo trái tim 3d cach lam trai tim 3d

làm trái tim 3 d nhanh chóng

làm trái tim 3d bước 3

 

Giờ là phần thú vị nhất nè! Cẩn thận tạo hình trái tim bằng các lớp keo, làm từ ngoài vào trong, tạo bề mặt càng nhẵn càng tốt, Nếu ban đầu không đẹp lắm, bạn cũng đừng lo, chúng ta sẽ làm nhẵn chúng sau.

Nếu bạn thiếu kiên nhẫn, có thể phun nước lạnh lên mỗi lớp keo để chúng đông nhanh hơn, khoảng 20 -30 lớp keo là có thể hoàn thành hình trái tim rồi. Chúng ra có thể bắt đầu với những trái tim nhỏ, sau đó thêm các lớp keo bên ngoài, như thế bề mặt keo sẽ nhẵn hơn và đủ lớn để gắn pin CR2032.

Bước 4: Làm nhẵn bề mặt và hoàn thành trái tim.

làm trái tim 3d bước 4

làm trái tim 3d bước 4b

Khi trái tim hoàn thành và đủ lớn, đây là lúc làm nhẵn bề mặt trái tim. Để làm việc này, chúng ta sử dụng 1 cạnh của đầu súng bắn keo để làm tan và làm nhẵn bề mặt trái tim. Nếu trái tim không cân, có thể sử dụng dao nhỏ để gọt lại cho cân.

Bây giờ là lúc lắp ráp điện nào!

Bước 5: Hàn và gắn đèn LED

hàn led trái tim 3d

 

làm trái tim 3d bước 5

 

làm trái tim 3d bước 5c

làm trái tim 3d bước cuối

 

Cắt 1 đoạn dây điện dài 1,2cm. Tuốt 2 đầu dây điện để lộ phần lõi đồng, sau đó hàn 1 đầu dây vào cực dương của đèn LED. Cắt 1 đoạn dây điện khác dài khoảng 2,5cm. Tuốt đầu dây, và dùng mỏ hàn gắn 1 đầu vào cực âm của đèn LED.

Gắn đèn LED vào trái tim bằng cách làm tan chảy 1 lỗ nhỏ giữa trái tim bằng súng bắn keo. Gắn đầu dây điện (đã tuốt) của dây cực âm vào pin CR2030, sau đó gắn vào trái tim để cố định pin.

Bước 6: Hoàn thành

thành phẩm trái tim 3d

Gắn nam châm nhỏ vào pin CR2032, đặt dây cực dương vào giữa pin và nam châm, đèn LED sẽ sáng lên.

Bây giờ thì đặt miếng nam châm lớn vào bên trong áo, sau đó đặt trái tim có gắn nam châm nhỏ ra ngoài áo. Bây giờ bạn đã có 1 huy hiệu hình trái tim sáng lung linh rồi. Khi không dùng nữa, chỉ cần rút dây điện ra khỏi nam châm và pin là đèn LED sẽ tắt.

Tôi Tự Làm

Theo: toitulam.vn

Leave a Comment