Linh Tinh

Fix lỗi USB, ổ đĩa không cho phép copy file lớn hơn 4GB

Nếu như bạn đang có một USB, ổ đĩa hoặc ổ cứng ngoài với dụng lượng lớn nhưng lại bị vấn đề là không thể copy được dữ liệu lớn hơn 4GB vào. Và bạn sẽ nhận một thông báo rằng “The file is too large for the destination file system”. Vậy khi bị vấn đề này thì giải pháp giải quyết như thế nào thì mời các bạn cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé.

 Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến thông báo này. Đây là một lỗi do USB hoặc ổ cứng ngoài của bạn đang sử dụng định dạng là FAT32. Định dạng FAT32 này chỉ cho phép bạn sao chép hoặc cắt những tập tin có dung lượng nhỏ hơn 4GB.

the-file-is-too-large-for-the-destination-file-system

Chính vì vậy, để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần định dạng (Format) lại USB, ổ đĩa (D, E, F,…) hoặc ổ cứng ngoài sang định dạng NTFS.

Hướng dẫn định dạng (Format) USB sang định dạng NTFS

Trong ví dụ này, mình sẽ thực hiện trên ổ đĩa USB. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện tượng tự cho ổ đĩa hoặc ổ cứng ngoài.

Bước 1: Chọn chuột phải vào ổ đĩa USB trong MyComputer >> Chọn Format.

the-file-is-too-large-for-the-destination-file-system

Bước 2: Tại phần File System, bạn chọn NTFS >> Chọn Start. Một thông báo xuất hiện, chọn OK.

the-file-is-too-large-for-the-destination-file-system

Bước 3: Hãy đợi vài phút đến khi xuất hiện thông báo Format Complete. Chọn OK.

the-file-is-too-large-for-the-destination-file-system

Bây giờ, bạn đã hoàn tất việc định dạng từ FAT32 sang NTFS rồi đấy. Hãy tiến hành sao chép hoặc cắt tập tin lớn hơn 4GB vào USB xem. Chắc sẽ không còn vấn đề gì xảy ra nữa.

Sử dụng HP USB Disk Storage Format Tool

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool để chuyển FAT32 sang NTFS. Xem hướng dẫn dưới đây.

Bạn có thể tải và phần mềm này thông qua liên kết dưới đây.

Theo: Topthuthuat/

Leave a Comment