Linh Tinh

Cách vào Facebook Gmail, Youtube nhanh hơn trong mùa cáp đứt

“Đứt cáp” là một cụm từ không còn xa lạ gì với hầu hết người sử dụng Internet tại Việt Nam và đặc biệt trong thời gian gần đây, sự cố đứt cáp xảy ra liên tục trong hai tháng gần đây. Tình trạng đứt cáp ảnh hưởng rất lớn đối với hầu hết người sử dụng Internet mà đặc biệt là các dịch vụ, Website ngoài nước. Những dịch vụ phổ biến bị ảnh hưởng có thể kể đến như Facebook, Gmail và Youtube.

Vậy là thế nào để có thể cải thiện tốc độ lượt Web cũng như có thể sử dụng các dịch vụ phổ biến này nhanh hơn thì các bạn hãy cùng tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Khắc phục Gmail, Facebook, Youtube bị chậm mùa cáp đứt

1. Sử dụng USB 3G của Viettel

3g viettel

Đây là một trong những giải pháp hàng đầu của mình mỗi khi “cáp quang đứt”. Bởi mình có thể vào Gmail, Facebook cũng như Youtube nhanh hơn so với sử dụng mạng của VNPT.

Bạn có thể sử dụng gói Mimax dành cho điện thoại hoặc sử dụng gói DC5 (dung lượng tốc độ nhanh với 5GB trên ngày).

Mẹo: Hướng dẫn đăng ký gói DC5 cho 3G Viettel.

2. Sử dụng chế độ HTML cơ bản cho Gmail

Với tình trang Gmail không thể tải hoặc tải rất lâu, bạn có thể chọn vào dòng Tải HTML cơ bản ở góc dưới bên phải màn hình của trình duyệt Web.

gmail cham

Khi ở chế độ này thì các dữ liệu về hình ảnh, javascript, css, quảng cáo… sẽ được được giảm bớt hoặc loại bỏ và giúp bạn giảm thiếu tối đa dung lượng web phải tải về để hiển thị.

gmail cham

Khi Gmail đã được tải hoàn tất bạn sẽ thấy một giao diện hiển thị khá đơn giản nhưng nội dung của email vẫn được hiển thị đầy đủ các thông tin.

3. Tìm và sử dụng DNS tốt nhất

Ở bài viết trước, Topthuthuat đã từng có bài viết về cách tìm DNS tốt nhất cho máy tính. Bạn có thể tham khảo lại bài viết này thông qua liên kết tại đây.

Chúc bạn thành công!

Theo: Topthuthuat/

Leave a Comment