Làm Đẹp

Cách trị gàu bằng dầu dừa

Mái tóc dày, óng ả, không có dấu hiệu của gàu là mong ước của nhiều người. Xu hướng làm đẹp cho da và tóc bằng dầu dừa ngày càng phổ biến. Đặc biệt, về lĩnh vực chăm sóc tóc, dầu dừa đã và đang được “tín nhiệm” về hiệu quả trị gàu và trị tóc rụng.

Khi da đầu mất cân bằng độ ẩm, nó sẽ rơi vào 2 trạng thái hoặc là rất nhờn hoặc rất khô. Với trường hợp đầu tiên, da đầu sẽ không có điều chỉnh gì, nó cứ giữ nguyên trạng thái nhờn mãi cho tới khi chúng ta tác động vào. Còn với trường hợp da khô, tự da đầu sẽ cân bằng lại độ ẩm bằng cách tăng tiết bã nhờn. Không may là nó lại tiết ra quá nhiều làm da đầu bị bết lại. Lúc này thì dù là da khô hay nhờn cũng về cùng một trạng thái bết dính, thu hút vi khuẩn, bụi bẩn dẫn đến nhiễm trùng da dầu và gây ra gàu.

trị gàu với dầu dừa trị gàu bằng dầu dừa tinh dầu dừa trị gàu dùng dầu dừa trị gàu dầu dừa có trị gàu không cách trị gàu từ dầu dừa Cách trị gàu bằng dầu dừa

Chúng ta có thể giải quyết vấn đề trên bằng cách sử dụng dầu gội đặc trị gàu, uống thuốc, thay đổi chế độ ăn uống… Tất cả những phương pháp trên sẽ giúp giảm bớt gàu nhanh chóng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần ngọn, điều quan trọng nhất chúng ta cần làm là đưa da đầu về trạng thái ổn định, độ ẩm cân bằng tự nhiên. Và dầu dừa là cách làm hay nhất. Khi dùng dầu thoa lên da dầu, nó sẽ cung cấp chất dinh dưỡng, vitamin nuôi dưỡng da đầu từ bên trong, bổ sung độ ẩm và nuôi dưỡng tóc bóng khỏe. Hơn thế nữa, chi phí sử dụng dầu dừa để trị gàu lại kinh tế hơn rất nhiều nên các bạn đừng bỏ qua nó.

trị gàu với dầu dừa trị gàu bằng dầu dừa tinh dầu dừa trị gàu dùng dầu dừa trị gàu dầu dừa có trị gàu không cách trị gàu từ dầu dừa Cách trị gàu bằng dầu dừa

Tác dụng trị gàu của dầu dừa

Dưỡng ẩm: Khi ngấm vào da dầu và tóc, các vitamin E, K, Protein, axit lauric, … có trong dầu dừa sẽ dưỡng ẩm, điều hòa lại hoạt động của da dầu. Đồng thời, chúng cũng sửa chữa các nang tóc bị tổn thương, những sợi tóc hư hỏng làm giảm hiện tượng khô và kích ứng da đầu.

Tương tự như một chất tẩy tế bào chết tự nhiên, dầu dừa làm giảm sự tích tụ da chết làm lỗ chân lông trở nên thông thoáng, tăng cường sức khỏe cho mái tóc, giảm tóc gãy rụng.

Kháng nấm: Trên da đầu của chúng ta có một loại nấm Malassezia sinh sống. Bình thường chúng vô hại, thậm chí còn dọn dẹp dầu thừa trên da đầu. Nhưng khi gặp điều kiện thuận lợi, chúng sinh sôi với tốc độ chóng mặt sẽ để lại hậu quả là những mảng gàu khó chịu trên da đầu. May thay, dầu dừa lại có tính kháng nấm, nó sẽ giúp da dầu ngăn cản sự phát triển của loại nấm này đồng thời tăng cường sức khỏe cho da đầu và tóc.

Cách trị gàu bằng dầu dừa hiệu quả

Dầu dừa nguyên chất thường ở dạng đông lại nên để sử dụng trị gàu trước tiên chúng ta cần làm nóng chúng lên. Việc làm nóng này còn có một tác dụng khác là giúp lưu thông tuần hoàn máu dưới da đầu rất tốt. Sau khi đã có dầu nóng trong tay, ta bắt đầu tiến hành thoa dầu lên da dầu. Bạn có thể dùng ngón tay nhúng vào dầu rồi luồn qua các sợi tóc tiến thẳng tới da đầu. Vừa kết hợp xoa dầu vừa massage, hành động này có rất nhiều tác dụng: làm bong các tế bào chết và vảy gàu bám chặt trên da, giúp dầu thấm sâu vào da đầu và thư giãn cho da đầu. Bạn cũng có thể thoa dầu theo một cách khác chuyên nghiệp hơn. Kẹp tóc thành từng lớp, nhúng tăm bông vào dầu và thoa lên lớp da đầu đang lộ ra. Sau khi thoa xong lớp này, thả phần tóc xuống và tiếp tục tương tự cho các lớp tiếp theo cho tới khi toàn bộ da đầu được phủ kín bởi một lớp dầu dừa. Giờ đến lúc thư giãn, bạn đội chiếc mũ chụp hoặc cuốn một chiếc khăn giữ tóc và dầu ở trên đầu trong 15 phút. Đây là khoảng thời gian cần thiết để dầu dừa phát huy tác dụng trị gàu, nuôi dưỡng da đầu của mình. Cuối cùng, bạn làm sạch lại tóc thật kỹ bằng dầu gội đầu.

Theo: vocvach.com

Leave a Comment