Nhà cửa

Cách làm sạch ghế sofa da hiệu quả đón năm mới

Năm mới đang cận kề hơn bao giờ hết. Một trong những công việc quan trọng và cần thiết khi dọn nhà đón Tết đó là vệ sinh ghế sofa. Nếu ghế sofa nhà bạn làm bằng chất liệu da thì có một số cách làm sạch ghế sofa da mà bạn có thể áp dụng.

Ghế sofa bằng da đòi hỏi việc bảo quản cẩn thận. Nếu bạn làm sạch ghế sofa bằng da không đúng cách, lớp da trên ghế sẽ bị hư hỏng hoặc mất màu vĩnh viễn. Nếu bạn muốn giữ ghế sofa bằng da luôn mới, cần có những biện pháp an toàn để loại bỏ bụi, bẩn.

Sau đây là 4 cách làm sạch ghế sofa da:

 • Làm sạch ghế sofa da bằng vải và máy hút bụi

  Nếu bạn chỉ cần loại bỏ bụi để làm sạch ghế sofa bằng da, dùng một miếng vải mềm và máy hút bụi. Miếng vải mềm giúp lau sạch bụi bẩn bám trên ghế và ống hút bụi giúp loại bỏ bụi tíc tụ bên trong các khe hở của ghế.
   
  Cách làm sạch ghế sofa da hiệu quả đón năm mới 1
  Lau sạch ghế sofa da bằng vải
  Cách làm sạch ghế sofa da hiệu quả đón năm mới 2
  Dùng máy hút bụi để hút các mẩu bụi ẩn sâu trong khe hở của ghế
 • Làm sạch ghế sofa da bằng giấm

  Bạn có thể giữ độ sáng bóng cho ghế sofa da bằng cách nhúng một miếng vải vào trong giấm trắng và lau toàn bộ bề mặt ghế. Bạn không cần lau lại nhưng phải cẩn thận khi dùng giấm, nó có thể làm đổi màu da nếu sử dụng quá nhiều. Để tránh việc lạm dụng giấm, vắt khô miếng vải nhúng vào giấm trước khi lau ghế sofa, lúc đó miếng vải ẩm sẽ không chứa nhiều giấm.

  Cách làm sạch ghế sofa da hiệu quả đón năm mới 3

  Sử dụng giấm để làm sạch ghế da
 • Cách làm sạch ghế sofa da với rượu

  Nếu ghế sofa da nhà bạn bị nấm mốc, hãy thử dùng rượu. Chất cồn là một cách an toàn để làm sạch ghế sofa bằng da do nó có thể loại bỏ những tế bào nấm mốc, theo một nghiên cứu của trường đại học Missouri Extension. Trộn hai phần nước ấm và rượu bằng nhau, dùng miếng vải mềm lau sạch trên bề mặt da của ghế với hỗn hợp này. Nhớ luôn pha loãng rượu với nước, chỉ sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp do nấm mốc vì chất cồn có thể làm mất màu vải da. Sau khi lau bằng cồn, nếu muốn làm khô ghế da, cũng tránh sử dụng nhiệt độ cao mà chỉ nên dùng máy sấy ở chế độ mát.
   
  Cách làm sạch ghế sofa da hiệu quả đón năm mới 4
  Dùng rượu để lau sạch nấm mốc
 • Sử dụng baking soda

  Banking soda là một cách làm sạch ghế soda bằng da hiệu quả. Giặt một miếng vải mềm bằng nước ấm và nhúng vào banking soda. Sau đó dùng miếng vải này chà lên những vết đen trên bề mặt da. Lau lại ghế bằng một miếng vải mềm khác được giặt bằng nước ấm. Nếu thú cưng nhà bạn có làm bậy lên ghế sofa thì cũng có thể dùng banking soda khô để thấm hút chất lỏng và khử mùi.
   
  Cách làm sạch ghế sofa da hiệu quả đón năm mới 5
  Cách làm sạch ghế sofa da hiệu quả với baking soda
Xem thêm: Làm sao để bảo quản ghế sofa bằng da

Leave a Comment