Nhà cửa

Cách bày vật phẩm phong thủy hút tài lộc năm 2016

Những vật phẩm phong thủy luôn mang trong mình nguồn năng lượng giúp hóa giải tà khí và thu hút sinh khí cho gia đình. Việc bày các vật phẩm phong thủy cần tuân thủ theo các quy luật của từng năm. Năm Bính Thân 2016 đã đến rất gần để nhận được nhiều may mắn và tài lộc bạn cần lựa chọn vị trí đặt phù hợp

Vị trí đặt 7 vật phẩm phong thủy trong nhà năm 2016

 • Thiềm thừ (Cóc 3 chân)

  Cách bày vật phẩm phong thủy hút tài lộc năm 2016 1

  Thiềm thừ là vật phẩm phong thủy mang đến tài lộc may mắn

  Thiềm thừ hay còn gọi là cóc 3 chân chính là một trong những con vật linh thiêng trong phong thủy. Trên lưng của Thiềm thừ có những nốt sần được gọi là chòm sao Đại Hùng. Ở bên cạnh là hai xâu tiền, 3 chân đạp lên hai lớp tiền. Chính vì tạo hình đó mà Thiềm thừ biểu tượng cho tài lộc và điềm lành.

  Năm Bính Thân 2016 này bạn nên đặt Thiềm thừ hướng vào bên trong nhà, quay vào bàn thờ thần tài, ông địa. Cách đặt như vậy mang ý nghĩa cóc mang tiền lộc nhảy vào nhà.

 • Đá thạch anh

  Những viên đá thạch anh được sử dụng rất nhiều trong phong thủy. Đây không chỉ là những vật có màu sắc đẹp mà còn giúp tránh được tà khí, thu hút sinh khí cho căn nhà, văn phòng. Đá thạch anh hồng thường dùng khi ai đó mong muốn có được một nửa yêu thương, đá thạch anh vàng lại dùng để thu hút tiền tài.

  Cách bày vật phẩm phong thủy hút tài lộc năm 2016 2

  Đá thạch anh

  Năm nay nếu muốn tiền bạc dồi dào, sự nghiệp thành công, bạn nên bày các loại thạch anh hồng, tím hay hóa thạch ốc amonit tại góc phía Đông và Tây Nam ngôi nhà.

 • Hồ Lô

  Hồ lô là một vật quan trọng đối với những người tìm hiểu về phong thủy. Những bình hồ lô có tác dụng trừ tà khí, thu hút may mắn, bảo vệ gia đình. Hồ lô thường được làm từ gỗ hoặc kim loại nhưng bạn cũng có thể gặp hồ lô là vật phẩm phong thủy làm từ đá quý.

  Cách bày vật phẩm phong thủy hút tài lộc năm 2016 3

  Hồ lô

  Nếu muốn công thành danh toại trong năm Bính Thân 2016, bạn nên treo một bình hồ lô ở phía Tây còn nếu nhà có người bị bệnh thì đặt hồ lô ở phía Đông Bắc hoặc khu vực trung tâm ngôi nhà.

 • Đồng xu cổ

  Cách bày vật phẩm phong thủy hút tài lộc năm 2016 4

  Đồng xu cổ

  Loại đồng xu được sử dụng làm vật phẩm phong thủy phải là loại tiền cổ có lỗ vuông ở giữa. Trong năm 2016 để tránh xui xẻo gia chủ nên treo một xâu 6 đồng tiền ở hướng Đông Bắc hoặc nếu treo tại trung tâm nhà thì gia đình sẽ có thêm sinh khí, mọi người ít bệnh tật, nhận được năng lượng tích cực.

  Nếu hồ lô được treo ở hướng Tây Nam thì tiền tài, sự nghiệp sẽ có nhiều lợi lộc.

 • Muối

  Theo quan niệm xưa thì muối mặn có thể giúp mang lại may mắn và xua đuổi tà ma. Vì vậy vào ngày cuối năm bạn nên chứa một lọ nước muối mới cho gia đình.

  Bạn đổ đầy muối vào ¾ lọ thủy tinh hoặc bát sau đó đặt 6 đồng xu ngửa mặt dương theo hình vòng tròn vào bát. Đổ nước từ từ vào đặt lên trên một miếng lót, bát nước này sẽ đặt như vậy cả năm không được phép động chạm hay xê dịch.

  Cách bày vật phẩm phong thủy hút tài lộc năm 2016 5

  Muối

  Để tránh xui xẻo thì bạn nên đặt bát nước muối tại góc Đông Bắc còn đặt ở góc Tây Nam sẽ giúp thu hút tài lộc.

 • Cây đá quý

  Cách bày vật phẩm phong thủy hút tài lộc năm 2016 6

  Cây đá quý

  Cây đá quý là vật phẩm phong thủy có tác dụng đẩy lùi tà khí và thu hút tài lộc. Có nhiều loại cây đá quý với những tạo dáng đi cùng các loại đá khác nhau. Tuy vào mệnh của mỗi người mà gia chủ có thể chọn lựa loại đá phù hợp.

  Cây đá quý nên được đặt ở hướng chính Tây hoặc chính đông trong năm 2016 này.

 • Cây tre tài lộc

  Cây tre theo phong thủy là biểu tượng cho tài lộc, sức khỏe và sự trường thọ. Năm 2016 này bạn nên đặt tre tài lộc ở hướng Đông và Tây, cấm kỵ đặt nơi trung tâm của ngôi nhà.

Trên đây là cách đặt và vị trí 7 vật phẩm phong thủy trong nhà trong năm 2016 Bính Thân. Chúc bạn và gia đình gặp nhiều may mắn hạnh phúc và tài lộc trong năm mới. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo các bài viết phong thủy nhà ở khác trên Lamsao.com nhé!

XEM THÊM:

 • 10 biểu tượng phong thủy mang tiền tài đổ về như nước
 • 5 đồ vật tuyệt đối không dùng làm quà tặng theo Phong Thủy
 • 5 vật phong thủy giúp hóa giải mâu thuẫn vợ chồng

Leave a Comment