Túi tiền

10 Điều Đơn Giản Để Kiếm Thêm Thu Nhập

 

10 Điều Đơn Giản Để Kiếm Thêm Thu Nhập

Có nhiều cách đơn giản khác nhau để bạn kiếm thêm tiền. Và ai lại không thích một khoản tiền thêm nho nhỏ để thêm vào thu nhập năm nay chứ? Hãy nghĩ đến tất cả những thứ bạn có thể mua với một ít thu nhập thêm.

Đây là 10 mẹo đơn giản để giúp bạn có thêm tiền trong túi:

Kiếm tiền bằng cách cắt giảm

1. Bỏ các vị trí hội viên hoặc các khoản đặt cọc dài hạn mà bạn không dùng đến. Ví dụ, bạn có đặt dài hạn một tạp chí hay dịch vụ như Netflix hay Hulu không? Nếu bạn không dùng đến thường xuyên thì có lẽ không đáng để chi tiền thêm nữa. Còn truyền hình cáp? Truyền hình cáp đắt và với đa số người thì không đáng phải trả tiền, vì có nhiều nội dung truyền thông sử dụng những phương pháp online khác thông qua Hulu, Netflix, YouTube và các trang web torrent.

2. Xem lại các biến phí của bạn như hoá đơn điện thoại, bảo hiểm xe, mua tạp hoá và gas. Bạn có thể mua bảo hiểm xe rẻ hơn hay cắt giảm hoá đơn điện thoại còn phân nửa không? Ít đi ăn bên ngoài hơn và thông minh hơn với mức chi tiêu cho thực phẩm, các khoản cho sức khoẻ có thể giúp tiết kiệm tiền và giúp bạn túi bạn còn dư nhiều hơn.

3. Kiểm tra những thứ thuộc về bạn và bán đi trên Craigslist, eBay hay Amazon. Bạn luôn có vài thứ gì đó xung quanh mình không dùng đến nữa, hoặc không cần nữa. Hãy nghĩ đến đồ điện tử cũ, quần áo, những thứ khác bạn có thể “chia tay” được và đưa chúng lên bán online. Bạn có thể xem ở các trung tâm tái chế trong vùng có cho bạn tái chế đồ điện tử như TV, máy quay phim và máy vi tính.

4. Bán những thứ không cần đến cho tiệm cầm đồ hoặc cho bạn bè. Tiệm cầm đồ là một phương án tuyệt vời nếu bạn muốn bỏ những thứ không cần đến và lấy được tiền mặt ngay. Tiệm cầm đồ bán nhiều thứ mà mọi người đã bán cho họ, nên có cơ may họ sẽ thích thứ mà bạn đang cố bán. Cũng có thể đăng các món đồ của bạn lên mạng xã hội để bạn bè thấy. Thường thì bạn bè thích mua thứ bạn bán, vì họ được giảm giá và đó là thứ họ muốn hoặc cần. Điều này đặc biệt đúng với những thứ như quần áo, đồ dùng trẻ sơ sinh, quần áo trẻ em và người lớn, ví, đồ điện tử.

5. Đăng cai một ngày đổi quần áo hoặc bán hàng trong sân nhà ở nhà bạn. Thu phí vào cửa những người đến tham dự và bán những thứ thuộc về họ. Bạn có thể bán những thứ bạn không cần đến và kiếm được tiền cả từ phí vào cửa và việc bán đồ. Đổi quần áo hoặc bán hàng trong sân nhà là một cách hay để bạn bè và gia đình bán những thứ họ không cần. Theo cách này mọi người đều kiếm thêm được chút ít.

Những cách đơn giản để kiếm tiền

6. Viết một cuốn sách điện tử và bán nó trên Amazon và Smashwords. Viết sách điện tử đang dễ hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần viết bằng phần mềm Microsoft Word hay bất kỳ chương trình xử lý văn bản tương tự nào, tải nó lên Amazon, dùng phần mềm tạo bìa sách của Amazon và đăng bán trên trang Kindle Direct Publishing của họ. Quy trình tải và bán sách điện tử trên Smashwords cũng rất dễ dàng. Ở bất kỳ đâu bạn cũng có thể kiếm được vài đô-la mỗi tháng và có thể nhiều hơn tuỳ vào số bản sách mà bạn bán được, đối tượng bạn chọn để thu tiền và tiền bản quyền được trả cho bạn. Đây là một cách dễ dàng để kiếm thêm tiền liên tục.

7. Viết bài cho các trang web như Lifehack. Có nhiều trang uy tín trả tiền cho mỗi bài bạn viết. Với một ít thời gian và nỗ lực, bạn có thể kiếm được ít hay rất nhiều tiền tuỳ vào số lượng bài bạn muốn viết.

8. Bán ảnh trực tuyến. Chắc chắn là trong đời mình, bạn có cả tấn ảnh gốc được chụp bằng điện thoại, máy ảnh hay thiết bị khác. Có nhiều trang web mà bạn có thể bán ảnh của mình. Đây là danh sách các trang web về ảnh mà bạn có thể đăng ảnh để bán:

    • http://www.istockphoto.com/
    • http://www.shutterstock.com/
    • http://us.fotolia.com/Info/Contributors/GeneralInformation
    • http://www.photoboxgallery.com/http://www.123rf.com/sellimages.php
    • http://www.dreamstime.com/sellimages

http://depositphotos.com/seller-price.html

9. Làm ra gì đó và bán trên Etsy. Nếu bạn khéo tay thì Etsy chính là nơi dành cho bạn. Bạn có thể tạo ra những sản phẩm độc nhất và bán trên Etsy. Hãy chắc chắn là có quảng cáo chúng trên các mạng xã hội như Pinterest, là nơi rất tuyệt cho các vật dụng đặc biệt, đồ thủ công mỹ nghệ, quần áo và quà tặng.

10. Bán huyết tương. Hãy tìm nơi gần bạn nhất cho phép bạn bán huyết tương. Thường thì bạn có thể kiếm được 130 đô-la cho 4 lần đầu tiên hiến huyết tương. Đặt cuộc hẹn, đi vào và hiến, rồi đi ra với tiền mặt trong tay. Bạn có thể hiến nhiều lần, nên đây là việc thỉnh thoảng bạn có thể làm để kiếm thêm chút ít nếu cần. Người hiến huyết tương nên kiểm tra các cơ sở hiến ở địa phương để biết được mình có thể hiến thường xuyên đến mức nào. Hiến huyết tương phức tạp hơn hiến máu một chút và cần nhiều thời gian hơn một chút.

 

9 Cách thức tạo thu nhập thụ động, “ngủ vẫn kiếm được tiền”

Thu nhập thụ động là gì? Thu nhập thụ động là khoản thu nhập mà bạn có được nhờ các chương trình các khoản đầu tư mà không cần có mặt của bạn tại đó, dù bạn đi chơi, đi nghỉ hay ốm đau bệnh tật, tiền luôn tự tạo ra tiền cho bạn.

Dưới đây là một số phương pháp “có thể” giúp bạn tạo thu nhập thụ động:

Thu nhập thụ động là thu nhập bạn có được một cách thường xuyên mà không cần bỏ ra thời gian, công sức để có được nó, sau khi đã xây dựng nó một cách vững chắc.

Điều này có nghĩa là: Nếu bạn xây dựng được nguồn thu nhập thụ động lớn hơn chi phí hàng tháng của mình, bạn sẽ có được sự tự do về tài chính – Bạn có thể tự do đi đây đó mà vẫn có được nguồn thu nhập đều đặn hàng tháng.

Để đạt được sự tự do về tài chánh, điều quan trọng nhất là phải xây dựng được cột thu nhập thụ động.

Một số người trở nên giàu có, thậm chí đạt được sự tự do về tài chánh (để hiểu thêm về sự tự do tài chánh, bạn nên đọc bộ sách DẠY CON LÀM GIÀU của Robert Kyoshaky) đều là do họ nhận ra tầm quan trọng của việc có nhiều dòng thu nhập. Người thông minh nhận ra nhu cầu nuôi dưỡng một danh mục các dòng thu nhập – không phải là một hay hai, mà là nhiều dòng từ những nguồn đa dạng và hoàn toàn khác nhau. Nếu một dòng cạn đi, nó không làm họ phiền lòng. Họ có thời gian để điều chỉnh. Họ ổn định và an toàn về tài chính.

Bạn có các dòng thu nhập thụ động nào đang chảy vào cột thu nhập của mình lúc này chưa. Bài viết này sẽ giúp bạn xây dựng nó tốt hơn.

Bạn thấy đó, bí quyết là khiến tiền làm việc cho bạn thay vì bạn làm việc cho tiền.

Đây là một số phương pháp tạo ra nhiều dòng thu nhập khi bạn đang ăn, ngủ, đi du lịch …

1/ Tiền tiết kiệm/ để dành trong ngân hàng

Ví dụ bạn gửi ngân hàng 10 triệu với lãi suất 8% / 6 tháng. Như vậy, sau 6 tháng, mức lãi bạn nhận được là 800.000VNĐ. Tức là nguồn thu nhập thụ động mỗi tháng của bạn là khoảng 130.000VNĐ.

Phương pháp này khá hạn chế vì phải có vốn nhiều, lãi suất ngân hàng thấp. Thay vì tiết kiệm, mình thấy nên dùng tiền để đầu tư là tốt hơn, nhưng phải hạn chế rủi ro.

2/ Đầu tư chứng khoán : bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu hay mua chứng chỉ quỹ để hưởng cổ tức đều đặn. Khi giá cổ phiếu, trái phiếu tăng bạn có thể bán ra và thu lời từ khoản chênh lệnh mua-bán.

Hình thức đầu tư này cũng đòi hỏi vốn, chịu nhiều rủi ro (để giảm rủi ro nên mua trái phiếu chính phủ hoặc chứng chỉ quỹ), hơn nữa người đầu tư phải có nhiều kinh nghiệm và kiến thức (hoặc phải thuê chuyên gia tư vấn).

3/ Bạn có thể tạo 1 website và cho người khác thuê đặt quảng cáo trên web của bạn.

Ví dụ giá bạn đưa ra là 10VNĐ 1 pixel. Công ty A đặt banner kích thước 300×500 pixel, công ty B đặt banner 400×250 pixel, thì thu nhập của bạn là : 10x300x500+100x400x250VNĐ= 2.500.000VNĐ. Ngoài ra bạn có thể dùng trang web để bán hàng trực tuyến, shop mini…

Mình biết có nhiều bạn sinh viên đã lập ra các website xem phim và tải phim, mỗi ngày website có hàng chục ngàn người vào xem và các bạn đó mang bán quảng cáo. Có loại quảng cáo đặt banner, quảng cáo Popup, bán Backlink…mỗi tháng thu về không dưới 10 triệu đồng. Điều hay ở đây là các bạn đó tận dụng được tính cộng đồng sinh viên để quảng bá website nhanh lên Top google và từ đó tăng lượng truy cập, tiền cũng từ đó đổ về ngày càng nhiều.

4/ Xấy dựng website bán sách, trao đổi đồ cũ, đăng tin rao vặt…và ăn lợi nhuận từ việc đăng ký thành viên, mua bán ăn chênh lệch,…

Bạn nên bán sách ebook , bán tài liệu dạng file pdf để cho người đọc có thể chuyển tiền và download về bất cứ lúc nào mà không cần có sự can thiệp của bạn.

5/ Các bạn cũng có thể tham gia thành viên 1 website mua bán tài liệu như KILOBOOKS …

Tham gia trang web này bạn sẽ up tài liệu lên và khi có người download tài liệu về, bạn sẽ được thưởng điểm (quy đổi ra tiền được). Thanh toán qua tài khoản ngân hàng Đông Á.

Một tài liệu của bạn có thể có cả ngàn người download trong nhiều năm nếu nội dung quý và hiếm.

Tuy nhiên bản thân mình thấy không tin tưởng trang web này lắm vì số tiền nhận được từ 1 tài liệu khi có người download có 50% thôi hà.

6/ Tham gia 1 chương trình tiếp thị liên kết (affiliate marketing):

Đây là phương pháp xây dựng nguồn thu nhập thụ động mình cho là tốt nhất vì không cần vốn nhưng thu nhập cao vượt trội các phương pháp khác.

Đây là hình thức marketing trên internet, Các website có chương trình này cho phép

– Một công ty hay một cá nhân (với tư cách là merchans) có phương tiện quảng bá và bán hàng hiệu quả với chi phí thấp ( chỉ trả hoa hồng khi bán được sản phẩm) : chỉ cần đăng ký làm MERCHANT, bạn có thể quản lý một hệ thống kinh doanh của riêng mình.

– Những cá nhân, đội nhóm có nhu cầu tìm thu nhập : bạn chỉ cần đăng ký tài khoản affiliate tại một website có hệ thống này . Sau khi đăng ký tài khoản , các bạn sẽ tham gia quá trình tiếp thị và hưởng hoa hồng trên % số sản phẩm khi có người mua sản phẩm đó.

Vd : Bạn đăng ký affiliate tại Amazon.com, sau đó chọn mặt hàng Laptop để marketing. Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn 1 trang web riêng, 1 đường link riêng mang mã số bạn… Sau đó bạn quảng bá các trang hay link này ( post bài trong diễn đàn, mạng xã hội,…)Nếu có người mua laptop từ link, trang của bạn ( họ thanh toán với các công ty đã liên kết tiếp thị với amazon.com hoặc thanh toán với Merchant) thì bạn sẽ nhận được % hoa hồng từ sản phẩm đó. Thông thường 1 sản phẩm có hoa hồng từ 9.99$-200.99$.

Bạn còn có thể giới thiệu thành viên tham gia làm merchant (cấp trên), affiliate (cấp ngang bạn), subaffiliate (cấp con của bạn) để hưởng khoảng 5% hoa hồng từ mỗi sản phẩm họ tiếp thị hay bán được: Đó là xây dựng hệ thống kinh doanh cho riêng bạn, tạo nguồn TNTĐ khá lớn.

Tuy nhiên, hầu hết các website tiếp thị liên kết đều là của nước ngoài (Amazon, ebay,..) nên khó sử dụng và thanh toán (thường bằng paypal, thẻ visa quốc tế…).

7/ Cho thuê nhà, khách sạn, kho, xưởng,….: cái này dễ hiểu, dễ làm nhưng phải có BĐS trong tay.

8/ Mở công ty kinh doanh : bạn có thể mở một quán cà phê, shop mini và giao cho người khác quản lý, mỗi tháng (hay quý) bạn sẽ đến thu tiền. Bạn cũng có thể là người quản lý trực tiếp và tự trả lương cho mình.

Với mình thì mình thích cái này nhất. Nó có tính rủi ro cao nhưng lợi nhuận mang lại cũng xứng đáng, và lại mình yêu thích công việc quản lý. Trong công ty của mình, mọi chi phí (thậm chí cả chi phí sinh hoạt cá nhân và gia đình) mình đều đưa vào thành chi phí kinh doanh, làm vậy sẽ giảm được khoản thuế thu nhập phải nộp,hehe (bí mật nhe các bạn)

9/ Tiền bản quyền sở hữu trí tuệ : bạn có thể viết một quyển sách, và nhận tiền từ doanh thu bán sách và mỗi đợt tái bản bạn đều có thu nhập thụ động. Ngoài ra nếu có các ý tưởng sáng chế độc đáo, bạn có thể tạo thu nhập thụ động như sách. Bạn cũng có thể tạo ra các Video hấp dẫn và tải lên Youtube thu hút lượng người xem lớn sau đó bạn sẽ cho các công ty đặt quảng cáo.

Nói chung là nhiều cách tạo thu nhập thu đống lắm, nhưng luôn phải nhớ rằng “thu nhập thụ động tạo ra bởi những người luôn chủ động và năng động”

Leave a Comment