My Mom, My Idol

Vịt Nấu Chao

Chuẩn bị Nguyên liệu như sau :

Một con vịt

– 2 viên chao đỏ, 2 viên chao trắng

– 300g khoai môn cao

– Muối, nước mắm, hạt nêm, hành khô, tỏi, hạt tiêu

– Nước dừa

– Bún, rau xà lách ăn kèm, hành lá

– Gừng, rượu trắng để rửa vịt

– Phần nước chấm 2 viên chao trắng, đường, chanh.

Bước 1:

– Gừng rửa sạch, giã gừng, trộn chung với rượu trắng.

– Vịt rửa sạch, chặt nhỏ, chà hỗn hợp gừng và rượu trắng lên khắp thân vịt, để khoảng 20 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, để vịt lên rổ cho ráo nước.

Bước 2:

– Phần vịt sau khi ráo nước cho ra âu lớn, thêm hành khô và tỏi đã giã nhỏ, thêm chao trắng, chao đỏ, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 2-3 tiếng.

Bước 3:

– Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho hỗn hợp thịt vịt đã ướp vào nồi, đun lửa lớn đến khi sôi bùng lên thì bạn đun lửa nhỏ, đun tiếp khoảng 20 phút.

Bước 4:

– Khoai môn cao gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 5:

– Bạn pha 2 viên chao trắng với một thìa nhỏ đường, vài giọt chanh, tán nhuyễn chao, để ra bát riêng dùng kèm với bún.

Bước 6:

– Nồi thịt vịt đun 20 phút bạn cho thêm nước dừa tươi hay nước sôi nóng vào cho ngang với mặt thịt, đun lửa nhỏ nêm gia vị vừa ăn, đun tiếp.

Bước 7:

– Cho khoai môn vào đun cùng.

Bước 8:

– Đun đến khi khoai mềm, nêm nếm lại tùy khẩu vị, tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào.

– Bạn có thể giữ nóng nồi trên bếp, cho bún ra tô, khi dùng thì chan hỗn hợp nước dùng và vịt lên.

 

Leave a Comment