My Mom, My Idol

Sườn cừu đút lò

Nguyên liệu:

– Sườn cừu: 500g
– Khoai tây: 2 củ
– Cà rốt: 2 củ
– Bông cải xanh: 1 bông
– Bí ngòi vàng: 1 quả
– Vang đỏ: 100ml
– Tỏi: 4 củ
– Hành tím: 4 củ
– Giấm đỏ: 2 thìa cà phê
– Mù tạt: 1 thìa cà phê
– Ớt bột: nửa thìa cà phê
– Hạt ngò: nửa thìa cà phê
– Muối: nửa thìa cà phê
– Tiêu: nửa thìa cà phê
– Đường: một thìa cà phê
Sơ chế:

– Sườn cừu rửa sạch, để ráo nước.
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, chẻ đôi theo chiều dọc rồi cắt khúc.
– Bí ngòi bạn cũng rửa sạch, chẻ đôi theo chiều dọc rồi cắt khúc.
– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch.
– Lấy một củ tỏi lột vỏ và băm nhuyễn.
– Bông cải xanh tách miếng rồi rửa sạch.

 

Cách làm:

– Sườn cừu đã rửa sạch, bạn ướp với muối tiêu sau đó đem chiên cho có màu vàng nhạt rồi phết mù tạt lên mặt sườn. Tiếp đến lấy một chiếc bát khác, cho tiêu bột, hạt ngò, ớt bột, muối vào trộn đều rồi cho sườn cừu vào ướp tiếp.

– Sườn cừu ướp xong, bạn đem đút lò trong nhiệt độ 250 độ C để 20 phút thịt sẽ chín tới. Bên cạnh đó, thời gian đút lò còn tùy thuộc vào bạn muốn thưởng thức độ chín của thịt là bao nhiêu. Lưu ý, khi đút lò, bạn nhớ lấy tỏi nguyên củ, cắt đầu và cho đút lò cùng với sườn cừu.

– Bạn lấy cà rốt, bí ngòi, bông cải xanh đã cắt luộc chín rồi để ráo.

– Khoai tây bạn luộc chín, sau đó nghiền nát cùng với tỏi đã băm.

– Tiếp đến, bạn lấy một chiếc nồi rồi cho đường vào nấu chảy, sau đó cho nguyên củ hành tím vào xào để có mùi thơm rồi cho rượu, dấm đỏ vào nấu chung đến khi sánh lại là tắt bếp.

– Cuối cùng, bạn cho khoai tây lên đĩa, đặt sườn cừu đã đút lò lên trên, chan nước sốt lên rồi trang trí cùng với các loại rau củ ăn kèm đã luộc là cà rốt, bí ngòi, bông cải xanh là món sườn cừu thơm ngon đã hoàn thành nhé!

Leave a Comment