My Mom, My Idol

Món ăn Chà Bông Thịt Heo

Nguyên Liệu:

1kg thịt thăn

Dầu ăn, nước mắm, muối hạt

Cách làm:

Thịt heo bóp muối, để 5 phút rồi rửa lại thật sạch, để ráo nước.

Thái thịt thành miếng vừa

Kho thịt với nước mắm cho có vị vừa ăn, cho xíu dầu vô, kho lửa nhỏ cho đến khi hơi cháy cạnh và thơm.

Sau đó đem thịt đi giã rồi xé sợi vừa đừng nhỏ quá sẽ nát ăn không ngọt.

Bỏ số thịt vừa xé xong cho vô nồi lúc nãy , vét hết phần nước nắm kho còn sót lại trong nồi rồi đảo đều.

Cho 1 xíu dầu vô chảo, đổ thịt đã xé rang trong chảo thật nhỏ lửa và đảo đều tay cho đến khi chà bông khô và vàng thơm. ( nếu có điều kiện rang bằng chảo than càng ngon )
*** Món này bà ngoại làm rất nhiều năm ăn từ nhỏ đến giờ không hề ngán.Cơm nguôi hay cơm nóng đều rất ngon và tiện khi bận rộn không kịp nấu ăn, chỉ cần cắm nồi cơm và luộc ít rau là có một bữa ngon lành đủ dinh dưỡng. Bây giờ mẹ lại lấy bí kíp của bà làm cho các con ăn, khi nào ngán các món khác mẹ lại làm chà bông cho ăn, hai con thích lắm.

Leave a Comment