My Mom, My Idol

Lẩu thái chua ngon

Với suất ăn 4 người thì chúng ta cần chuẩn bị như sau:

 1. 200 gram mực tươi
 2. 200 gram nghiêu
 3. 200 g tôm
 4. 20 lá chắp hay còn gọi là lá chanh của Thái Lan. Nếu không có lá chắp bạn có thể sử dụng lá chanh của Việt Nam cũng được
 5. 20 gram giềng
 6. 4 củ sả tươi
 7. 5 quả ớt
 8. 20g hành tím
 9. Ngò rí ( miền bắc gọi là rau mùi ) 20 gram
 10. 3 quả cà chua
 11. 5 lít nước dùng. Với nước dùng này bạn có thể hầm từ xương ống ( xương thịt lợn )
 12. tương ớt
 13. Mè Thái
 14. 1 hộp sữa tươi
 15. dầu điều
 16. Ngũ vị hương và một số gia vị thông thường khác

Cách nấu lẩu Thái

1. Cho dầu ăn vào nồi, bật bếp đun nóng già dầu ăn. Rồi bắt đầu cho cà chua thái lát, giềng đập dập, hành tím băm vào đảo cho dậy mùi thơm rồi cho tiếp xả đập dập, mè rang, tương ớt, ngũ vị hương, dầu điều vào.

2. Đến bước này với các nguyên liệu tạo màu như cà chua, tương ớt, giếng, dầu điều sẽ làm nồi lẩu có màu khá sặc sỡ. Vừa cho nguyên liệu các bạn vừa để lửa ở mức vừa và đảo đều tay.

3. Sau khi đã cho hết các nguyên liệu vào và đun được khoảng 3,4 phút. Các bạn đổ nước dùng cho chút nước dừa đã chuẩn bị trước từ nước xương hầm vào và tiếp tục đun đến khi sôi.

4. Khi nồi lẩu đã sôi các bạn bắt đầu cho muối, knorr, nước mắm sao cho vừa đủ không mặn cũng không nhạt. Cho tiếp rau mùi, lá chanh vào khoảng 30 giây để cho nồi nước lẩu càng được thơm hơn.

5. Tiếp theo bạn vớt phần cái ra ngoài như là gừng, xả, giềng… để chúng ta chỉ sử dụng phần nước thôi. Hoặc bạn có thể chắt phần nước sang 1 nồi khác để chúng ta thực hiện bước tiếp theo.

6. Đun sôi nồi nước lẩu trở lại rồi cho sữa tươi và vài lá chanh vào là bạn đã có nồi nước lẩu Thái vừa chua, vừa cay, lại thơm nữa

Leave a Comment