Ẩm thực

Làm bánh chuối rán xua tan cái lạnh mùa đông

Nguyên liệu

Chuối tiêu hoặc chuối tây

200gr bột gạo, 100gr bột mì

250ml nước cốt dừa

170ml nước lạnh

1 muỗng cà phê nước cốt chanh

1/2 muỗng cà muối

30gr đường.

Làm bánh chuối rán xua tan cái lạnh mùa đông - 1

 
  • Bóc vỏ chuối, cắt làm đôi theo chiều ngang, sau đó bọc từng nửa quả vào màng bọc thực phẩm.

    Làm bánh chuối rán xua tan cái lạnh mùa đông - 2

    Ép dẹt chuối đã cắt, bạn có thể ép chuối bằng những vật nặng như một chiếc chai thủy tinh, hay chiếc chày giã cua. Cán mỏng chuối sao cho thật dẹt bạn nhém như thế sẽ nhanh chín hơn.

    Làm bánh chuối rán xua tan cái lạnh mùa đông - 3

  • Cho bột, nước cốt dừa, nước lạnh, muối, nước chanh, đường hòa chung trong 1 chiếc bát to rồi trộn đều cho quánh.

    Làm bánh chuối rán xua tan cái lạnh mùa đông - 4

  • Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, nhúng chuối vào tô bột rồi cho vào chảo dầu chiên với lửa vừa.

    Làm bánh chuối rán xua tan cái lạnh mùa đông - 5

  • Khi chuối hơi vàng thì vớt chuối ra, nhúng tiếp lần thứ hai trong bát bột rồi cho miếng chuối trở lại chảo dầu tiếp tục chiên. 

    Làm bánh chuối rán xua tan cái lạnh mùa đông - 6

    Khi thấy miếng chuối vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Làm bánh chuối rán xua tan cái lạnh mùa đông - 7

Thành phẩm

Chắc chắn trong những ngày lạnh thì món ăn vặt này sẽ được cả nhà hưởng ứng nhiệt tình. Với cách pha bột này bạn sẽ có bánh chuối rán vừa giòn vừa thơm và béo ngậy mùi nước cốt dừa. Ăn bánh chuối ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều. Chấm miếng bánh chuối ngọt ngọt vào tương ớt cay sẽ rất ngon đấy, làm thêm vài chiếc nem chua rán thì đúng kiểu ăn vặt rồi.

Làm bánh chuối rán xua tan cái lạnh mùa đông - 8

Làm bánh chuối rán xua tan cái lạnh mùa đông - 9

Leave a Comment