My Mom, My Idol

Gỏi Măng Cụt

Để làm món gỏi măng cụt,chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

thịt lợn ba chỉ

10 con tôm sú

 1 kí măng cụt

1 thìa súp mè rang giã dập

Các gia vị: hạt nêm, muối, tắc..

Phần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên các bạn hãy pha nước để trộn gỏi. Các bạn hãy cho 2 thìa cà phê nước cốt tắc, 1 nửa thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê hạt nêm trộn thật đều với nhau.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch cho vào nồi luộc chín sau đó vớt ra để thịt cho nguội rồi lấy dao thái thịt thành sợi. Tôm sú rửa sạch cho vào nồi luộc chín, bóc vỏ, bỏ đường chỉ lưng và bổ dọc.

Bước 3: Sau đó bạn hãy lấy dao cắt xung quanh của quả măng cụt rồi xoáy tròn để tách đôi quả măng cụt ra và lấy phần múi bên trong của măng cụt. Bạn hãy lần lượt lấy hết phần múi của măng cụt cho vào trong bát nước đá để ướp chừng 1 phút để múi của măng cụt không bị thâm đen lại. Sau đó thì bạn hãy vớt măng cụt ra 1 cái rổ để cho ráo nước.

Bước 4: Tiếp theo các bạn hãy cho măng cụt, thịt, tôm vào trong 1 cái âu lớn rồi cho phần nước trộn đã chuẩn bị ở bước 1 cùng với 1 thìa mè đập dập vào trộn thật đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức luôn.

Leave a Comment