My Mom, My Idol

Gỏi gà hấp cải bẹ xanh

thi2

Từ nhỏ đến lớn món mà con yêu thích nhất là gỏi gà mẹ làm. Đặc biệt là những con gà ta được nuôi ở quê mình. Cho dù đi đâu con cũng không thể quên món ăn này.

  1. Nguyên liệu:
  • Gà ta 1 con.
  • Cải bẹ xanh
  • Ớt sừng, ớt hiểm.
  • Hành lá.
  • Hành tây.
  • Hành tím.
  • Muối tiêu
  • Chanh
  • Dầu mè

2. Cách nấu:

thi3

Bước 1: Gà ta rửa sạch với nước muối. Sau đó ướp muối, bột ngọt, bột nghệ khoảng 1 tiếng rồi cho vào nồi nước sôi hấp chín. Khi chín vớt ra để ráo nước và nguội thì chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Trong khi luộc gà ta rửa hành tây ngâm trong nước đá cho bớt1 mùi hăng hoặc nước dấm. Hành lá và ớt sừng thái sợi. Hành tím thái lát mỏng phi thơm.

Bước 3: Cải bẹ xanh đem hấp vừa chín tới thì lấy ra liền để có được màu xanh đẹp.

Bước 4: Trộn đều cho thật thấm tất cả nguyên liệu: gà đã chặt, cải bẹ xanh, hành tây, hành phi cùng các gia vị: bột nêm, ít đường, bột ngọt và đừng quên dầu mè.

Bước 5: Cho nguyên liệu đã trộn ra dĩa, trang trí thêm ớt sừng và hành lá lên trên.

Làm muối tiêu chanh ớt và thưởng thức món ngon đã xong. (ta có thể cho ít dầu mè vào muối tiêu chanh)

thi1

Leave a Comment