My Mom, My Idol

Cua sốt ớt Singapore

Nguyên liệu:

  • 2 con cua bể
  • 2 thìa bột bắp
  • 1 củ hành tây
  • 4 – 6 tép tỏi
  • 1 củ gừng
  • 4 – 6 củ hành tím
  • 2 thìa đường
  • 3 trái ớt sừng
  • 3 trái ớt hiểm
  • 2 thìa tương ớt
  • 2 thìa tương đậu (tương hột)
  • 1/2 thìa sốt cà chua
  • 1 thìa giấm gạo
  • 1 quả trứng gà
  • 2 thìa nước tương
  • Dầu ăn, nước dùng, muối

Chế Biến:

 

  • Bóc vỏ gừng, tỏi, hành tím, bỏ cuống ớt rồi cho tất cả vào máy xay xay nhuyễn. Nếu không có máy xay có thể giã nhuyễn.
  • Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng thì cho hành tây vào xào cho tới khi hành tây mềm, ra hết nước.
  • Sau khi hành tây chín mềm thì cho hỗn hợp ớt xay vào trộn đều. Lưu ý để lửa nhỏ trong vòng 5 phút.
  • Cho thêm nước, tương ớt, tương cà, tương đậu, nước tương, đường và giấm vào đảo đều.

2

  • Đối với cua, sau khi mua về thì rửa sạch và chặt nhỏ, đập dập vỏ cho dễ ngấm gia vị (nên ngâm cua vào nước đá lạnh hoặc cho vào tủ đông khoảng 10-15 phút, cua sẽ tươi lâu và dễ chặt hơn).
  • Từ từ cho cua vào nước sốt, dùng thìa múc sốt rưới liên tục lên cua hoặc đảo nhẹ cho thấm kỹ. Đậy vung, đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút. Khi cua đã chín đỏ, đổ trứng đã đánh tan vào, khuấy đều để nước sốt có vị sánh nhẹ.

1

  • Bước cuối cùng bày ra đĩa, rắc gừng sợi, hành ngò để trang trí rồi thưởng thức.

Photo 676

 

Leave a Comment