My Mom, My Idol

Canh chua cá lóc mẹ nấu

Bước 1:

  • Làm sạch vảy cá, mổ bụng và lôi hết các chất bẩn ra bên ngoài ( bạn có thể nhờ người bán làm sạch)
  • Sau đó dùng muối chà sát lên cá và rửa thật sạch với nước, sau đó để ráo nước

Sơ chế cá quả/cá lóc

Bước 2:

  • Cà chua rửa sạch thái múi cau
  • Bạc hà cắt vát cho muối vào bóp thật kỹ ( Dọc mùng cần làm cẩn thận để làm mất chất gây ngứa)
  • Hành khô rửa sạch băm nhỏ
  • Đậu bắp thái vát
  • ¼ quả dứa, thái vát
  • Làm sạch rau mùi, rau ngổ, giá đỗ

Chuẩn bị tiến hành nấu canh chua cá lóc/quả

Bước 3 :

  • Cho hành băm nhỏ vào nồi ( nấu canh chua) phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào thật chín.

 

  • Cho nước vào khoảng 2/3 phần nồi, cho me , đậu bắp, bạch hà , ½ quả ớt , dứa,nêm muối mắm, hạt nêm cho thật vừa và đun sôi lên

 

  • Khi nồi nước sôi già cho cá lóc vào. Đun sôi tất cả trong vòng 20 phút, trước khi tắt bếp cho rau ngổ, rau mùi , giá đỗ, sau đó tắt bếp

Leave a Comment