Ẩm thực

Cách làm nama chocolate Nhật Bản nhân dịp Valentine

Nguyên liệu

Nama Chocolate là gì?

Nama trong tiếng Nhật có nghĩa là “tươi”, do đó người ta vẫn hay gọi Nama chocolate bằng tên tiếng Việt là sô cô la tươi không có chất bảo quản. Nama chocolate hoàn toàn khác biệt với chocolate thông thường ở độ mềm mại, nhẹ nhàng tan trong miệng, hòa quyện cùng lớp bột cacao nguyên chất phủ trên bề mặt, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị tươi ngon hòa quyện cùng vị đắng của loại chocolate đặc biệt này. Nama chocolate Nhật Bản cực dễ làm chứ không hề khó như các bạn tưởng nhé, và nguyên liệu đều có thể mua được trong các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh ở Việt Nam.

Cách làm nama chocolate Nhật Bản nhân dịp Valentine - 1

Để làm nama chocolate Nhật Bản bạn cần chuẩn bị:

 – 100ml kem tươi (có thể dùng fresh cream hoặc whipping cream)

– 300gr sô cô la thô (loại dùng để làm bánh, có vị ngọt sẵn)

– 40g bơ nhạt (unsalted butter – loại dùng để làm bánh)

– Bột cacao để phủ ngoài

– 1 hộp vuông (loại hộp nhựa hay đựng đồ ăn trong tủ lạnh), lót sẵn 1 lớp giấy nến hoặc wrap (loại nilon bọc ngoài đồ ăn)

Cách làm nama chocolate Nhật Bản nhân dịp Valentine - 2

 

 
  • Sô cô la thô bào mỏng (nếu dùng loại sô cô la chips thì không cần bào)

    Cách làm nama chocolate Nhật Bản nhân dịp Valentine - 3
    Nấu sôi whipping cream với lửa lớn, dùng phớ đánh trứng khuấy đều. Nhấc xuống, cho sô cô la vào đánh đều cho đến khi tan hết. Sau đó cho bơ vào đánh đều một lần nữa cho đến khi tạo thành một hỗn hợp nhuyễn.

    Cách làm nama chocolate Nhật Bản nhân dịp Valentine - 4

  • Đổ hỗn hợp vào khuôn vuông, dùng 1 lớp nylon phủ đè lên trên mặt để đẩy hết không khí ra ngoài để làm mịn mặt sô cô la. Sau đó cho vào tủ lạnh (ngăn đá thì 2 tiếng, ngăn lạnh thì để qua đêm).

    Cách làm nama chocolate Nhật Bản nhân dịp Valentine - 5

  • Khi sô cô la đã cứng lại thì lấy ra. Đổ một lớp cacao xuống dưới giấy lót, lột lớp wrap rồi úp lên lớp cacao. Sau đó lột nốt lớp nylon phủ bên dưới rồi dùng rây rắc bột cacao còn lại lên làm lớp phủ.

    Cách làm nama chocolate Nhật Bản nhân dịp Valentine - 6

    Vậy là bạn đã có món nama chocolate ngon lành, tươi và ngậy vị kem rồi đó.

Thành phẩm

Nama chocolate là loại bánh ngon, dễ ăn cũng là gợi ý tặng quà Valentine hay ho để bạn tặng người ấy. Cách làm nama chocolate không quá khó đúng không. Bạn làm xong bánh nama, bỏ vào hộp giấy gói lại, thắt nơ chắc chắn sẽ khiến người ấy bất ngờ.

Bánh nama chocolate với vị ngọt vừa phải, độ thơm dịu từ sô cô la chắc chắn sẽ giúp bạn và người ấy gắn kết tình yêu hơn nhân dịp Valentine. Bên cạnh cách làm nama chocolate nguyên chất, bạn cũng có thể làm nama chocolate vị trà xanh hoặc vị cam cũng rất ngon đấy nhé!

Cách làm nama chocolate Nhật Bản nhân dịp Valentine - 7

Cách làm nama chocolate ngon

Cách làm nama chocolate Nhật Bản nhân dịp Valentine - 8

Chúc bạn thực hiện thành công!

Tất cả các nguyên liệu làm socola và nama chocolate, các bạn có thể tìm mua hoặc đặt hàng Online tại Beemart.vnThế giới đồ làm bánh  với hơn 1000 mặt hàng phục vụ đầy đủ cho việc làm bánh/kẹo/socola của bạn.

Địa chỉ: Số 6 ngõ 68 Quan Nhân, Trung Hòa, Nhân Chính, Hà Nội

Điện thoại: 04 6684 8800 –  0902 160 080

Website: http://www.beemart.vn/

Leave a Comment