My Mom, My Idol

Bún gạo xào thập cẩm

CHUẨN BỊ:

Nguyên liệu:

– 500gr bún gạo 

– Tôm tươi,mực,thịt nạc,2 quả trứng

– Cà rốtt,cải thảo,hành tây,cải ngọt.

– Bột nêm, muối, tiêu,nước tương,dầu ăn

CÁCH LÀM:

• Sơ chế nguyên liệu:

– Tôm lột vỏ, bỏ đầu,  rửa sạch để ráo nước

– Bún gạo ngâm trong nước cho mềm.

– Mực làm sạch,xắt dọc bản nhỏ cỡ lóng tay

–Thịt rửa sạch xắt sợi vừa ăn

– Trứng đánh lên rồi tráng mỏng, sau đó để nguội xắt thành những sợi mỏng.

– Cà rốt tỉa hoa,cải thảo và cải ngọt xắt sợi nhỏ. Sau đó chần sơ qua cà rốt qua nước sôi.

• Xào bún:

– Bắc chảo không dính lên bếp, cho ít dầu ăn vào. Dầu nóng cho tỏi vào phi cho thơm rồi cho tiếp thịt tôm vào xào đến khi tôm chuyển màu đỏ,thịt săn rồi cho cà rốt,cải ngọt và cải thảo vào xào. Nêm chút bột nêm cho thấm.

– Tiếp tục cho bún gạo ngâm mềm vào. Nêm gia vị vừa ăn.

-Cuối cùng cho trứng chiên vào. Tắt bếp, đảo đều là được. 

-Múc ra đĩa,rắc tiêu và trang trí với ngò

Món ăn dùng kèm nước tương và tương ớt.

Leave a Comment